Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tổng giám đốc Chu Quang Hào tiếp và làm việc với đoàn cấp cao Bưu chính Úc

Chiều ngày 31/10/2019, tại trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, số 5 Phạm Hùng, Tổng giám đốc Chu Quang Hào đã tiếp và làm việc với đoàn cấp cao Bưu chính Úc do bà Christine Holgate – Tổng giám đốc dẫn đầu cùng các cộng sự là đại diện các đơn vị liên quan về kỹ thuật nghiệp vụ bưu chính và kinh doanh phát triển dịch vụ. Dự buổi làm việc với Bưu chính Úc có Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Anh, Lãnh đạo các Ban Dịch vụ Bưu chính, Tài chính Bưu chính, Kinh doanh Phân phối Truyền thông và Văn phòng Tổng công ty.


Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với đoàn cấp cao Bưu chính Úc

Tại buổi làm việc, Bà Christine Holgate – Tổng giám đốc Bưu chính Úc đã giới thiệu về chiến lược phát triển, quá trình hoạt động và các thành tựu Bưu chính Úc đã đạt được trong thời gian qua nhờ vận dụng các giải pháp cải tiến sản phẩm, ứng dụng CNTT và đầu tư hạ tầng mạng lưới, đặc biệt là phát triển TMĐT tại Úc.

Tại buổi làm việc, Bưu chính Úc đã chia sẻ với Bưu điện Việt Nam về những thách thức (suy giảm sản lượng thư, cạnh tranh thị trường khốc liệt, tác động tiềm ẩn đối với nguồn thu của UPU, duy trì năng lực kinh doanh hiện có) và cơ hội trong kinh doanh bưu chính; các cách thức, kinh nghiệm cải tiến mạng lưới, kinh doanh các dịch vụ mới, tận dụng sự hỗ trợ của Chính phủ và đối tác trong nước và quốc tế trong cung ứng các dịch vụ.

Hai bên cũng đã trao đổi về mô hình, giải pháp mới như: chuyển đổi các bưu cục truyền thống thành các trung tâm kinh doanh (business hub) năng động; chuyển đổi phương tiện đi phát mới (sử dụng xe máy ba bánh với phụ kiện giúp nâng tải trọng và bảo đảm an toàn bưu gửi từ năm 2020); đơn giản hóa quy trình cung ứng dịch vụ, đơn giản hóa bao bì gói bọc; sử dụng website bán hàng trực tuyến; kinh nghiệm về ứng dụng CNTT và chuyển đổi số.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào tặng quà lưu niệm cho Tổng giám đốc Bưu chính Úc Christine Holgate

Hai bên đã thống nhất việc tổ chức chương trình thăm và làm việc của Bưu điện Việt Nam tại Úc để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu về mô hình và các giải pháp thực tế của Bưu chính Úc. Hai bên thống nhất  xây dựng nội dung thoả thuận hợp tác song phương tiến tới ký kết làm cơ sở cho việc hợp tác kinh doanh, tư vấn kỹ thuật nghiệp vụ trong các lĩnh vực cụ thể mà hai bên quan tâm. Hai bên thống nhất cử đầu mối liên hệ để trao đổi về nội dung liên quan và thông báo cho nhau về kế hoạch chương trình làm việc chính thức trong thời gian tới.

Bưu chính Úc khẳng định sẽ hỗ trợ kỹ thuật nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn các giải pháp cho Bưu điện Việt Nam để cùng phát triển.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào đã cảm ơn những chia sẻ của Bưu chính Úc trong các lĩnh vực đầu tư mạng lưới, cung cấp các dịch vụ bưu chính, các dịch vụ tài chính bưu chính, TMĐT đồng thời mong muốn phía Bạn sẽ đồng hành cùng sự phát triển của BĐVN trong thời gian tới trên tinh thần hợp tác song phương cùng phát triển.