Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lãnh đạo Tổng công ty chúc mừng Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 20/11/2019, Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Toàn thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên của Trung tâm đã cùng nhau ôn lại quá trình 5 năm hình thành, phát triển cũng như những kết quả nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được trong năm qua.


Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Anh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Đức Thích
cùng đại diện các đơn vị chúc mừng Trung tâm nhân ngày 20/11

Báo cáo về những thành tích nổi bật mà Trung tâm đạt được trong thời gian qua, ông Trịnh Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện cho biết: Trong năm 2019, Trung tâm đã thực hiện 91 khóa đào tạo, trong đó có 7 khóa đào tạo tập trung hệ 1 tháng, Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức các đợt công tác để triển khai đào tạo cho các Bưu điện tỉnh, thành phố từ 1 đến 3 ngày. Dự kiến đến hết năm nay, Trung tâm sẽ hoàn thành 135% kế hoạch số lớp được giao tương ứng với 130% số giờ giảng. Gặp nhiều khó khăn do lực lượng, đội ngũ giảng viên mỏng nên để thực hiện được kế hoạch trên thể hiện sự quyết tâm lớn của Trung tâm, đặc biệt là sự đóng góp của đội ngũ giảng viên lâu năm. Hiện Trung tâm đang tập trung vào việc xây dựng tài liệu và hoàn thiện 56 chương trình để triển khai trong năm sau.

Không ngừng đổi mới để phục vụ công tác đào tạo, thời gian gần đây, mỗi tuần, Trung tâm đều tổ chức ít nhất 1 đến 2 hội thảo tập trung tối đa vào việc thảo luận để xây dựng các chương trình mới. Một số định hướng trong thời gian tới, cụ thể trong năm 2020, Trung tâm sẽ triển khai thêm các chương trình đào tạo hệ tập trung, chuyên sâu cho từng đối tượng. Với đối tượng giao dịch viên, đẩy mạnh củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng tác nghiệp tại quầy. Đối với nhân viên kinh doanh, sẽ tổ chức chương trình đào tạo trong 2 tuần, trong đó chú trọng vào kỹ năng triển khai các sản phẩm, dịch vụ trong trong thực tiễn. Ngoài ra, Trung tâm đang triển khai xây dựng chương trình đào tạo Trưởng bưu cục phát.

Bên cạnh đó, cũng trong năm 2020, Trung tâm sẽ nâng cao công tác đào tạo nghiệp vụ cho đối tượng mới tuyển dụng và tập trung bổ sung kỹ năng đối với đối tượng với nhân viên, người lao động có thâm niên. Để đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo, hiện tại Trung tâm đang xây dựng khung năng lực cho các đối tượng lao động, đặc biệt hướng đến đối tượng giảng viên. Dự kiến trong quý 1/2020, Trung tâm sẽ đưa vào thử nghiệm và chính thức áp dụng vào quý II, nhằm thực hiện mục tiêu mỗi một cán bộ, giảng viên phải luôn tự ý thức trau dồi, nâng cao trình độ.


Trung tâm Đào tạo tri ân những cán bộ, giảng viên có nhiều đóng góp trong thời gian qua

Tất cả những chương trình đang triển khai cho thấy Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện đang từng ngày không ngừng thay đổi, luôn đề cao và hướng đến chất lượng đào tạo.

Ghi nhận những kết quả mà Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện đạt được trong thời gian qua, lãnh đạo Tổng công ty đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ lãnh đạo, giảng viên, cán bộ của Trung tâm trong Ngày Nhà giáo Việt Nam. Cảm ơn sự đóng góp tích cực của Trung tâm vào sự phát triển của Tổng công ty trong những năm qua.

Đánh giá cao sự cố gắng của tập thể Trung tâm trong những năm qua, đã triển khai rất nhiều nội dung công việc, các kế hoạch đào tạo lớn, lãnh đạo Tổng công ty mong rằng, tập thể Trung tâm cùng với lực lượng lao động trên mạng lưới không ngừng nâng cao trình độ, trí tuệ để góp phần xây dựng và phát triển Bưu điện Việt Nam ngày càng vững mạnh. Trung tâm nên tích cực, chủ động tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, qua đó thảo luận, phát huy tư duy tập thể để có những kiến nghị, đề xuất xây dựng nên các kế hoạch đào tạo đáp với sự phát triển trong thực tiễn. Bên cạnh đó, cần không ngừng suy nghĩ và mạnh dạn có những đề xuất với Tổng công ty, phối hợp chặt chẽ với các ban chuyên muôn trong việc xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ cũng như có các chính sách hỗ trợ. Với những định hướng mới, mong rằng đơn vị sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.