Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thanh Trì: Ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Sáng 23/11/2019, Bưu điện huyện Thanh Trì phối hợp với BHXH huyện tổ chức ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện.


Ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Đây là hoạt động theo chỉ đạo của hai ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện, với mục đích của đợt ra quân nhằm đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với đông đảo người dân, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan BHXH và Bưu điện trong vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2019.

Trong 10 tháng đầu năm 2019, hệ thống Bưu điện toàn huyện đã đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phát triển BHXH tự nguyện, nhờ đó đã phát triển mới được 153 đối tượng, góp phần nâng số lượng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Thanh Trì đến nay là 936 người.

Trong ngày ra quân, viên chức BHXH huyện cùng với các nhân viên Bưu điện huyện và Bưu điện văn hóa xã đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính của huyện và chia thành các nhóm nhỏ đến tận một số gia đình, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng... để tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về lợi ích của BHXH tự nguyện, từ đó đăng ký tham gia, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện.

Với việc tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền; BHXH huyện, Bưu điện huyện Thanh Trì phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện của BHXH Thành phố Hà Nội giao năm 2019.