Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Quảng Trị: Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Ngày 23/12/2019, Sở TT&TT, Sở giáo dục và đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bưu điện tỉnh Quảng Trị, Trường PTDT Nội trú Đakrông đã phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 tại Tỉnh Quảng Trị.


Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Dự lễ phát động có Đại diện lãnh đạo và chuyên viên sở giáo dục, Đại diện lãnh đạo và chuyên viên sở TT&TT, Đại diện Tỉnh đoàn, Đại diện bưu điện Tỉnh Quảng Trị, Đại diện lãnh đạo UBND huyện Đakrông, Đại diện lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, THCS trên địa bàn huyện Đakrông cùng toàn thể các em học sinh trường PTDT Nội trú Đakrông .

Liên minh bưu chính thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế dành cho trẻ em (thanh thiếu nhi hàng năm, nhằm phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong các thế hệ trẻ, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Tại lễ phát động đã diễn ra chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc do các bạn học sinh đến từ trường PTDT Nội trú Đakrông biểu diễn, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49. Em Dương Thị Ánh Hồng học sinh lớp 9A, Trường THCS Thị trấn Krông-Klang huyện Đakrông đọc lại bức thư đã đạt giải cây bút triển vọng vô cùng xúc động, và một bài phát biểu hưởng ứng đại diện của các em thiếu nhi tham dự cuộc thi gói gọn tất cả tinh thần của các em trong cuộc thi lần này.

Ban tổ chức cũng đã thông báo thể lệ cuộc thi, báo cáo tình hình triển khai và trao thưởng cho các cá nhân và tập thể nhận thưởng cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48. Đây chính là món quà tinh thần vô cùng to lớn giúp các bạn thanh thiếu nhi có thêm động lực để tiếp tục cố gắng đạt những kết quả tốt hơn trong cuộc thi lần này. Lễ phát động với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Các em học sinh đã được thông báo về thể lệ cũng như các yêu cầu của Ban tổ chức nên hứa hẹn cuộc thi lần này sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn.