Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lào Cai: Tổng kết Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 48, năm 2019

Ngày 23/12, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 48 năm 2019 và phát động Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 49 năm 2020.


Quang cảnh buổi lễ

Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 48 năm 2019 với chủ đề "Hãy viết một bức thư về người hùng của em” là một chủ đề khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc. Hưởng ứng cuộc thi, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã phát động cuộc thi cho học sinh, phân công các thầy cô giáo hướng dẫn các em cách thức viết thư mang tính nghệ thuật, khơi gợi những câu chuyện đẹp, giá trị sống ý nghĩa của con người có liên quan đến chủ đề của cuộc thi.

Gần 11.000 bức thư của học sinh ở hầu khắp các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã được gửi đến Ban tổ chức cuộc thi. Tham gia cuộc thi đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc với bài viết chất lượng.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giấy khen cho 5 tập thể trường có thành tích xuất sắc nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi. Em Nguyễn Ngọc Thảo My, lớp 5C, Trường Tiểu học số 2, thị trấn Phố Lu, Bảo Thắng đoạt giải Cây bút triển vọng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã phát động Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 49, năm 2020 với chủ đề "Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”.