Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Yên Bái: Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Sáng 6/1/2020, tại trường Trung học cơ sở Yên Ninh, thành phố Yên Bái, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Yên Bái, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020.


Quang cảnh Lễ phát động

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 có chủ đề là “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Năm 1987, lần đầu tiên Việt Nam phát động Cuộc thi trong nước để tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 16 dành cho thiếu nhi. Từ đó đến nay Việt Nam đã 32 lần tham gia các Cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh, lứa tuổi học đường; cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn, góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em.

Với mỗi chủ đề được chọn, cuộc thi viết thư quốc tế UPU hướng tới việc giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Cuộc thi cũng là dịp để các em trau dồi tư duy và khả năng viết văn, và hiểu biết thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong đời sống xã hội.


Đối tượng dự thi cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 là học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi. Thời gian dự thi: Từ ngày 06/12/2019 đến ngày 25/02/2020 (tính theo dấu Bưu điện). Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội. Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết, dài không quá 800 từ, chưa đăng báo hoặc in sách. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường Bưu điện.

Tại buổi phát động, Bưu điện tỉnh Yên Bái đã trao suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho em Vũ Đức Dương, học sinh lớp 8E, trường THCS Yên Ninh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập (ảnh trên).