Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao giải Búa liềm vàng năm 2019

Ngày 15/1/2020, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Búa liềm vàng năm 2019 của Đảng ủy Khối. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có một cá nhân đạt giải C của Giải.

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương
cùng lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW chụp ảnh cùng các tác giả đạt giải

Đây là lần đầu tiên Đảng ủy Khối tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp Khối. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Y Thanh Hà Niê K'đăm - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết: Việc tham gia giải được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; là một trong những nội dung đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2019.

Giải năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối; từ người đứng đầu cấp ủy, doanh nghiệp, phóng viên, biên tập viên,… đến cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên...

Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng của Đảng ủy Khối đã nhận được tổng số 515 tác phẩm từ 35 đảng ủy trực thuộc. Các tác phẩm tham dự đa dạng về chủ đề, thể loại. Nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng, sản xuất kinh doanh tại các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối. Qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Trong đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn 21 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải cấp Khối gồm 2 giải A, 3 giải B, 7 giải C và 9 giải khuyến khích và gửi tham dự giải cấp Trung ương. 

Đồng chí Hoàng Thị Hương Nhung, chuyên viên ban Tuyên giáo - Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đạt giải C với tác phẩm “Bưu điện Văn hóa ở đảo Trường Sa - nơi gắn kết hải đảo và đất liền qua những cánh thư”.


Chuyên viên ban Tuyên giáo - Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (hàng 1, thứ 3 từ trái sang)
nhận giải C giải Búa liềm vàng của Đảng ủy Khối 

Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: “Việc tổ chức Giải Búa liềm vàng năm 2019 ở Đảng bộ Khối DNTW đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu các đơn vị, các đảng ủy trực thuộc tiếp tục tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2020 góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”.