Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam: “Không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh CORONA”

Bưu điện Việt Nam vừa thông báo toàn mạng lưới thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty đối với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona biến chủng gây ra, trong đó nhấn mạnh lấy công tác phòng là chính, lấy khách hàng làm trung tâm, đồng thời bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người lao động và cho khách hàng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước tình hình dịch bệnh Corona đang gây ra diễn biến phức tạp.


Giao dịch viên được trang bị khẩu trang y tế để hạn chế phát tán dịch đồng thời đảm bảo sức khỏe cho bản thân và khách hàng 

Cấp phát khẩu trang cho nhân viên giao dịch, bưu tá

Một trong những yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ đối với những người lao động làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao mà Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa chỉ đạo là nhân viên giao dịch, bưu tá, khai thác, bộ phận thường xuyên tiếp xúc, tác nghiệp với khách hàng, hàng hóa bưu chính đi đến các vùng dịch virus Corona được trang bị khẩu trang y tế đạt chuẩn hoặc các loại khẩu trang có tiêu chuẩn tương đương.

Cùng với đó, Bưu điện Việt Nam yêu cầu các cán bộ này rửa tay thường xuyên và đúng cách bằng xà phòng, chất sát khuẩn, xúc họng bằng nước sát khuẩn miệng đề phòng bệnh viêm phổi. Toàn mạng lưới cũng tăng cường công tác 5S - Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng theo quy định, kết hợp với hoạt động vệ sinh dịch tễ nhà xưởng, điểm giao dịch, làm sach bằng chất tẩy rửa có chứa chất khử trùng các bề mặt như quầy, mặt bàn, tay nắm cửa, đồ đạc… thường xuyên có sự tiếp xúc với khách hàng.

Vietnam Post cũng khuyến cáo CBCNV cần đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ (sốt, ho, khó thở…); chia sẻ các thông tin tiếp xúc với nguồn bệnh nhằm ngăn ngừa, phòng tránh nguy cơ lây lan trong gia đình, cộng đồng.

Bưu điện Việt Nam cũng yêu cầu các CBCNV, người lao động thực hiện tốt khuyến nghị của Bộ Y tế, Tổ chức y tế thế giới (WHO) về phòng chống dịch virus Corona tại nơi làm việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, có các giải pháp bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình, lựa chọn và sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và hạn chế đến các khu vực đông người, khu vực đang có dịch khi không cần thiết.

Khuyến cáo CBCNV trang bị đeo khẩu trang tại nơi làm việc

Đối với nội bộ khối cơ quan, Bưu điện Việt Nam đề nghị cán bộ, nhân viên người lao động nhận thức đúng đắn, hành động cụ thể, tham gia có trách nhiệm, chung tay với cộng đồng, xã hội phòng chống ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình, phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, xã hội.

Để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, ngay tại trụ sở Tổng công ty thường xuyên lau dọn, giữ gìn vệ sinh bàn làm việc, phòng làm việc, hạn chế đi lại tập trung đông người nếu không có việc cần thiết.

Bưu điện Việt Nam cũng khuyến cáo CBCNV trang bị đeo khẩu trang tại nơi làm việc để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh; tự giác, trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, đồng nghiệp, môi trường làm việc. Các CBCNV được yêu cầu thường xuyên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng tại các khu vệ sinh của tòa nhà. Hạn chế đặt hàng, nhận trả đồ cá nhân tại trụ sở để phòng ngừa sự lây lan vi rút từ bên ngoài.

Đối với cán bộ công nhân viên thường xuyên có hoạt động tiếp xúc với khách hàng, đối tác cần có lưu ý các giải pháp bảo vệ sức khỏe phù hợp. Tổng công ty cũng yêu cầu điều chỉnh điều hòa nhiệt độ phòng làm việc ở chế độ ấm để phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Cùng với đó, chủ động tăng cường sức khỏe bản thân, duy trì thực hiện tốt việc tập thể dục giữa giờ làm việc, rèn luyện sức khỏe sau giờ làm việc.