Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thừa Thiên Huế: giảm 50% phí nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Mặc dù từ ngày 14/2 đến nay trên cả nước không còn ghi nhận về số ca bị nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra, tuy nhiên nhằm đề phòng dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Đặc biệt, Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giảm 50% phí tiếp nhận và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 31/3/2020.


Khách hàng giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Đối với dịch vụ nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công tại cấp Bộ, ngành, tỉnh, thành phố, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng  máy tính, máy tính bảng, hoặc điện thoại di động được kết nối Internet để truy cập vào Cổng dịch vụ công và nộp hồ sơ trực tuyến. Đặc biệt đối với trường hợp chưa biết cách nộp hồ sơ trực tuyến, người dân có thể tới các điểm Bưu điện gần nhất, nhân viên Bưu điện sẽ hỗ trợ từ việc đăng ký tài khoản, xác thực định danh đến hướng dẫn việc nộp hồ sơ trực tuyến. Người dân và các tổ chức, doanh nghiệp có thể lấy kết quả tại Bộ phận Một cửa hoặc đăng ký dịch vụ nhận kết quả tại nhà qua Bưu điện.

Đối với dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính có thể đến các điểm giao dịch gần nhất của Bưu điện để gửi hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. Nhân viên Bưu điện sẽ kiểm tra hồ sơ, tiếp nhận và chuyển hồ sơ đến cơ quan hành chính Nhà nước giải quyết. Sau khi có kết quả, Bưu điện sẽ chuyển phát đến tận nhà cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp theo đúng thời gian quy định.


Theo ông Lê Văn Nghị, giám đốc Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm chung tay cùng Chính phủ và các Bộ, ngành và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên cơ sở phòng, chống quyết liệt nhưng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội. Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giảm 50% cước chuyển phát từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 31/3/2020 khi người dân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến. Hiện Bưu điện tỉnh đã phổ biến, hướng dẫn cho các Bưu cục, Bưu điện - Văn hóa xã đảm bảo việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích khi có yêu cầu được nhanh chóng, thuận lợi, đúng quy định.