Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hà Tĩnh: Gần 600 người tham gia BHXH tự nguyện trong Ngày “Chủ nhật Vàng”

Sáng 23/2, BHXH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Ngày “Chủ nhật Vàng” ra quân tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân thu hút hơn 300 CCVC và NLĐ của hai đơn vị cùng tham gia.

Theo kế hoạch, tại Văn phòng Bưu điện tỉnh và 13 huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện. Đợt ra quân lần này sẽ tập trung tuyên truyền tại chợ tỉnh; chợ các huyện, thị xã; các điểm đông dân cư, các hộ kinh doanh dọc các trục đường và các gia đình có khả năng tham gia BHXH tự nguyện…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh nhấn mạnh, đây là hoạt động tạo tiền đề cho các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ, trong đó có việc phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2020.

Đặc biệt, đợt ra quân này sẽ giúp chuyển tải các thông tin về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện. Trong đó, tập trung tuyên truyền về chính sách hỗ trợ thêm 20% mức đóng (theo mức chuẩn nghèo) của Nghị quyết số 177/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

Kết quả, tính đến 17 giờ cùng ngày, toàn tỉnh đã tuyên truyền, vận động được 573 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, tiêu biểu có các đơn vị như: Huyện Can Lộc có 70 người tham gia, huyện Đức Thọ có 52 người tham gia, huyện Hương Sơn có 51 người tham gia…

Được biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đổi mới hình thức và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền của ngành BHXH và Bưu điện. Thông qua đó, quyết tâm đưa chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT vào cuộc sống, góp phần tiến tới thực hiện thành công mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.