Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lưu lượng bưu gửi toàn cầu giảm do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Theo dữ liệu mới được Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) công bố ngày 25/3/2020, các biện pháp được chính phủ các nước áp dụng làm chậm sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 đã dẫn đến sự gián đoạn trên diện rộng đối với các dịch vụ bưu chính quốc tế.


Bưu gửi có trọng lượng dưới 2 kg trên toàn cầu giảm đáng kể trong những tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch bệnh

UPU, theo dõi các trao đổi số liệu bưu chính quốc tế trong thời gian thực, đã ghi nhận mức giảm 10% trọng tải và giảm 15% số lượng bưu phẩm so với năm trước trong khoảng 2 tháng từ 23/1 đến 23/3/2020. Trong thời gian này Chính phủ nhiều nước đã đưa ra các biện pháp để ngăn ngừa đại dịch COVID-19, bắt đầu bằng việc đóng cửa sân bay Vũ Hán vào ngày 23/1/2020.

Việc giảm lưu lượng đã lên tới ít nhất 10.000 tấn. Các bưu gửi có trọng lượng dưới 2 kg đã giảm đáng kể nhất, giảm tới 13% trọng tải và giảm tới 16% số lượng bưu phẩm.

Nhiều quốc gia coi bưu chính là một dịch vụ thiết yếu và đã cho phép bưu chính tiếp tục hoạt động mặc dù đã có lệnh phong toả toàn quốc, UPU, thông qua hệ thống thông tin khẩn cấp của mình, đã nhận được thông báo gần 100 quốc gia thành viên liên quan đến đại dịch. Các thông điệp đều liên quan tới việc gián đoạn cung cấp dịch vụ do các biện pháp được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chẳng hạn như hủy chuyến bay, thay đổi quy trình khai thác và phương thức chuyển phát do quy định về giữ khoảng cách với khách hàng theo khuyến cáo của WHO. Điều này đã kéo dài thời gian giao nhận bưu gửi của cơ quan bưu chính được chỉ định của các nước thành viên.