Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Gặp mặt cán bộ Đoàn nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lực lượng đoàn viên phải thể hiện sự nhiệt huyết tuổi trẻ, sáng tạo, bản lĩnh, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động để tạo nên sự đột phá tại đơn vị. Đó là thông điệp Tổng giám đốc Chu Quang Hào gửi đến lực lượng đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới tại buổi gặp mặt trực tuyến với cán bộ Đoàn ở 63 Bưu điện tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sáng 26/3/2020.


Tổng giám đốc chúc mừng Đoàn Thanh niên Tổng công ty nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong năm 2019, với trên 20.000 đoàn viên sinh hoạt ở tất cả các lĩnh vực công tác tác, tích cực đi đầu trong nhiều hoạt động đã tạo nên sức mạnh tuổi trẻ trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam. Các hoạt động được triển khai tích cực như chuỗi chương trình ra quân tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện; hoạt động hiến máu tình nguyện tổ chức ở tất cả các đơn vị; phong trào Thanh niên gương mẫu trong công tác 5S; các chương trình ra quân tình nguyện, các hoạt động thể thao văn hóa, an sinh xã hội… tạo sức lan tỏa trong trên mạng lưới và xã hội.

Tham gia các chương trình, đề án lớn của Tổng công ty, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã đồng loạt tổ chức các hoạt động lớn trên mạng lưới như: thực hiện thu thập dữ liệu cho dự án Bản đồ số Việt Nam; phát động chương trình chống rác thải nhựa và đồ dùng 1 lần; phối hợp triển khai đặt thùng quyên góp nhân đạo tại các bưu cục; tham gia điều tra xã hội học, khảo sát thương mại điện tử; tuyên truyền dịch vụ hành chính công; tổ chức Chương trình hiến máu “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng giám đốc Chu Quang Hào gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các cán bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn. Tổng giám đốc mong rằng lực lượng đoàn viên, thanh niên phải luôn là đội ngũ tràn đầy hoài bão, niềm tin, sự nhiệt huyết tuổi trẻ, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động để đóng góp quan trọng vào thành công của đơn vị.

Để các hoạt động công tác Đoàn của Tổng công ty có nhiều đột phá hơn nữa trong thời gian tới, Tổng giám đốc yêu cầu việc tổ chức sinh hoạt chính trị trong tổ chức Đoàn phải được tổ chức nghiêm túc, thường xuyên. Chủ động đề xuất và tham gia mạnh mẽ vào các hoạt động của Tổng công ty và đơn vị với sự đột phá, thể hiện được vai trò tiên phong, xung kích. Bên cạnh đó, đẩy mạnh triển khai hiệu quả các mô hình mà Đoàn Thanh niên đã đăng ký; tham gia nghiêm túc vào các đề án lớn của Tổng công ty, thể hiện sự sáng tạo để đạt kết quả tốt nhất. Duy trì và nâng cao chất lượng và sinh hoạt Đoàn hàng tháng; chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn có phẩm chất đạo đức, có năng lực, ý chí, quyết tâm và vươn lên mạnh mẽ. Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị phải quan tâm đến vấn đề quy hoạch, đào tạo cán bộ Đoàn để có lực lượng kế cận cho Đảng, chuyên môn. Ban chấp hành Đoàn Thanh niên phải thực hiện rà soát, phân công nhiệm vụ cụ thể, xây dựng các chương trình trọng tâm với mỗi cán bộ Đoàn. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để tạo nên sức mạnh tổng hợp trong hoạt động. Đoàn Thanh niên của Tổng công ty và mỗi đơn vị phải thực sự quan tâm chăm lo cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị mình để tập hợp, phát huy được thế mạnh lực lượng 20.000 đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới trong tất cả các hoạt động.