Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tem về viruscorona của Iran tôn vinh các chuyên gia y tế

Iran đã phát hành tem kỷ niệm tôn vinh các chuyên gia y tế trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở nước này.


Iran đã phát hành tem tôn vinh các chuyên gia y tế như những chiến sỹ tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Tem phát hành được công bố vào thứ 4, ngày 17 tháng 3 năm 2020 và được đăng trên website của chính phủ Iran. Tổng thống Iran Ông Hassan Rouhani đã thực hiện việc phát hành tem tại cuộc họp nội các.

Theo tổng hợp của trang tin điện tử Linn, đây là con tem đầu tiên trên thế giới được phát hành liên quan đến đại dịch COVID-19.

Trong con tem mới này của Iran có dòng chữ “Người hùng dân tộc” bằng tiếng Anh được đặt ở phía dưới góc trái của mẫu tem thiết kế.

Mẫu thiết kế tem kỷ niệm thể hiện hình ảnh của bốn người và các hình ảnh đồ họa về virus corona.

Ba trong số bốn người được mô tả trong tem là hình ảnh các chuyên gia y tế đeo khẩu trang. Người thứ 4, ngay bên phải của dòng chữ tiếng Anh, hiện lên trong tem như một người lính chiến đang đeo mặt nạ bảo hộ.

Vào ngày 3/3, lãnh đạo cấp cao Iran, Ông Ayatollah Ali Khamenei, đã công bố kế hoạch huy động 300.000 binh sỹ để hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch.

Theo thông tin đăng tải trên website của Bưu chính Iran, tem kỷ niệm mới phát hành tôn vinh “sự hy sinh của cán bộ y tế trong nỗ lực của các chiến sỹ tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19”.

Website của Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đã đăng tải vào ngày 18/3 rằng số lượng người Iran mắc COVID-19 đã lên đến 17,361, trong đó 1.135 người chết và 5.710 người đã bình phục và ra viện.