Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện TP.Thanh Hóa chi trả tận nhà đối với người có công với cách mạng từ 80 tuổi trở lên

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, để đảm bảo an toàn cho các đối tượng được hưởng trợ cấp trên địa bàn thành phố, Bưu điện TP.Thanh Hóa phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công tại hội trường UBND thay vì tại các bưu điện văn hóa xã như trước đây. Đồng thời chi trả tận nhà đối với người có công từ 80 tuổi trở lên.


Nhân viên Bưu điện TP.Thanh Hóa tổ chức chi trả trợ cấp cho người có công tại hộitrường UBND xã Quảng Phú.

Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thươngbinh và xã hội, trên địa bàn thành phố hiện có 8.622 người được hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng với tổng số tiền chi trả là 16,3 tỷ đồng/tháng. Thực hiện Công văn hướng dẫn của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, từ ngày 9/4/2020, Bưu điện TP. Thanh Hóa thực hiện chi trả trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội của tháng 4 và tháng 5/2020 để bảo đảm thực hiện các biện pháp an toàn đối với người được hưởng trong đợt dịch Covid-19 đang biễn biến phức tạp. Mục đích của việc trả gộp 2 tháng nhằm hạn chế số lần đối tượng hưởng đi lĩnh tiền và tiếp xúc với bên ngoài.


Người có công đến nhận tiền trợ cấp thực hiện đo nhiệt độ.

Để đảm bảo các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tại các điểm cấp phát, Bưu điện TP. Thanh Hóa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn, thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.


Nhân viên Bưu điện chi trả tận nhà cho người có công trên 80 tuổi ở xã Quảng Phú nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19​

Cùng với việc thực hiện chi trả tại hội trường UBND các phường, xã, Bưu điện TP. Thanh Hóa tổ chức chi trả tận nhà đối với người thụ hưởng từ 80 tuổi trở lên; người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác; người hưởng bị bệnh mạn tính đang được điều trị ngoại trú…Đây được xem là những giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.


Trước khi thực hiện chi trả cho các đối tượng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bưu điện tỉnh, Bưu điện TP Thanh Hóa phối hợp với phòng Lao động thương binh – Xã hội và UBND các phường xã tổ chức phun khử khuẩn tại các điểm chi trả nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid19