Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho CBCNV-LĐ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) vẫn điễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước, đồng thời để góp phần chăm lo, bảo vệ sức khỏe và động viên kịp thời đoàn viên công đoàn, người lao động tại các đơn vị trong công tác phòng chống, dịch bệnh gây ra, vừa qua Công đoàn Tổng công ty Bưu điện đã ban hành Văn bản số 146/HD-CĐTCTBĐ ngày 11/04/2020 về việc hướng dẫn chăm sóc đoàn viên công đoàn, người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Các đơn vị được trang bị máy và thường xuyên kiểm tra thân nhiệt người lao động, đảm bảo nhiệt độ cho phép trước mỗi ca làm việc

Theo đó, các Công đoàn cơ sở thực hiện các nội dung chăm sóc sức khỏa CBCNV-LĐ như: Tổ chức thăm hỏi, động viên hoặc trang bị bổ sung khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… phát cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại đơn vị. Phối hợp với chuyên môn thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, bố trí thời gian làm việc hợp lý… để ứng phó với tình hình dịch bệnh và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tăng cường truyền thông, chỉ đạo các cấp công đoàn, hướng dẫn đoàn viên, người lao động hiểu rõ, chủ động phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại nơi làm việc. Thực hiện việc chăm sóc đoàn viên công đoàn, người lao động từ nguồn Quỹ Hỗ trợ khuyến khích của Tổng công ty là 509 triệu đồng và nguồn tài chính Công đoàn Tổng công ty là 516 triệu đồng.

Song song với nguồn hỗ trợ của Tổng công ty, Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị chủ động cân đối nguồn hỗ trợ khuyến khích tại đơn vị và tài chính Công đoàn cơ sở để bổ sung kinh phí chăm sóc đoàn viên Công đoàn, người lao động trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay.

Các tin khác