Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Nhiều hoạt động tích cực của đoàn viên thanh niên Bưu điện Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 thời gian qua, Bưu điện Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì ổn định, mang đến những giá trị tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp và xã hội trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính, phân phối truyền thông.


Khang trang dọn dẹp vệ sinh, 5S tại các Bưu cục, điểm phục vụ

Việc đảm bảo an toàn cho người lao động, những người thường xuyên phải tiếp xúc xã hội là vô cùng quan trọng, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như của Lãnh đạo Tổng công ty, Đoàn thanh niên trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã đi đầu trong các hoạt động như hưởng ứng đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia đầu số 1407 để ủng hộ, đóng góp cho phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, nghiêm túc thực hiện khai báo sức khỏe qua ứng dụng và qua website.


Mặt nạ chống giọt bắn do các Đoàn viên thanh niên tự chế trang bị cho các giao dịch viên

Nhằm tích cực truyền thông rộng rãi, đồng thời tri ân các “chiến sỹ” nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên hình ảnh mẫu Tem Bưu chính quốc gia, Đoàn thanh niên các Bưu điện tỉnh, thành phố xung kích, đi đầu trong công tác tuyên truyền và đồng loạt thay avatar, cover facebook cá nhân, fanpage đơn vị đang sử dụng. Điển hình như Đoàn Bưu điện tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Nghệ An, Quảng Ngãi… đã triển khai ngay sau khi Đoàn Tổng công ty phát động.


Đoàn Bưu điện tỉnh Cao Bằng phối hợp tặng quà các chiến sỹ biên phòng

Bên cạnh đó, tại các Bưu cục, Bưu điện Văn hóa xã, ngoài việc duy trì việc thực hiện công tác vệ sinh 5S, Đoàn thanh niên trên toàn mạng lưới cũng triển khai tự làm “Mặt nạ che giọt bắn” với khẩu hiệu "Bưu điện Việt Nam chung tay phòng chống dịch covid-19" bằng những vật liệu đơn giản, sẵn có để đảm bảo sự an toàn cho lực lượng lao động đang trực tiếp tiếp xúc khách hàng. Cụ thể là Đoàn Bưu điện các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hậu Giang, Cà Mau, Đồng Tháp, Trà Vinh… đã triển khai thực hiện trong tháng 4/2020 với tổng số lượng được hơn 1000 mặt nạ che giọt bắn và cấp cho lực lượng giao dịch viên, văn hóa xã, bưu tá và phát xã; Đoàn Bưu điện tỉnh Cao Bằng kết hợp với các chi Đoàn trong Cụm thi đua số 1 trực thuộc Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình thăm, tặng quà các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát của Đồn Biên phòng Lũng Nặm, huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng; tham gia làm 1.000 mũ chống giọt bắn để mang tặng cho các chốt kiểm dịch, khu cách ly, các tiểu thương tại chợ...


Máy rửa tay tự động do Đoàn viên thanh niên sáng chế đặt tại Bưu cục

Cùng với sự sáng tạo trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, Đoàn Thanh niên khối Cơ quan Tổng công ty, Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh Ninh Thuận sáng chế máy rửa tay tự động cho người đến làm việc tại tòa nhà Bưu điện Việt Nam và các điểm giao dịch của Bưu điện. 

Một số đơn vị đã cử lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia khử trùng sát khuẩn tại các Trung tâm khai thác như tại Đoàn thanh niên Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện Hải Phòng, Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc.


Phun thuốc khử khuẩn tại các Trung tâm khai thác

Các hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục các hoạt động trong thời gian tới. Với khẩu hiệu “Bưu điện Việt Nam chung tay phòng, chống dịch covid-19”, Đoàn Tổng công ty triển khai đồng bộ, bằng những hành động thiết thực hiệu quả không chỉ trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Bưu điện Việt Nam, tuổi trẻ toàn ngành Bưu điện luôn nỗ lực không ngừng trên mọi mặt công tác nhằm xây dựng hình mẫu người Bưu điện chính trực trong hành động, sáng tạo trong đổi mới, đột phá trong tư duy và kiên định với mục tiêu, lý tưởng đã đề ra.