Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Trung tâm khai thác vận chuyển TP. Hồ Chí Minh – Nơi thắp sáng ngọn lửa yêu thương

Tự tay chuẩn bị các suất quà được trích từ phần lương của mình, đi khắp các ngõ hẻm trên đường phố để chia sẻ với các mảnh đời cơ nhỡ, lang thang, không có nhà ở. Hình ảnh những lái xe, hộ tống viên, công nhân khai thác Trung tâm khai thác vận chuyển TP.HCM, Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện đã và đang thắp sáng ngọn lửa yêu thương trong thời Covid…


CBCNV Trung tâm chuẩn bị các phần quà để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trong thành phố

Hành động đẹp xuất phát từ tấm lòng nhân hậu của người Bưu điện

Khó có thể nói hết những ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid -19 mang lại khi hàng loạt doanh nghiệp bị đóng cửa, hàng chục ngàn công nhân mất việc làm, cuộc sống mưu sinh bị đảo lộn, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu. Bưu điện Việt Nam, với sứ mệnh đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Đảng, Nhà nước và nhu cầu chuyển phát thư  từ, tài liệu, bưu phẩm bưu kiện phục vụ khách hàng, hàng vạn người lao động Bưu điện Việt Nam trên mọi miền tổ quốc vẫn ngày đêm cần mẫn vượt qua khó khăn để kết nối cộng đồng, mang sản phẩm, dịch vụ đến tay khách hàng, giúp người dân yên tâm ở nhà thực hiện giãn cách xã hội.


Một miếng khi đói bằng một gói khi no

Là đơn vị trực thuộc Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện, Trung tâm KTVC TP Hồ Chí Minh được giao nhiệm vụ tổ chức khai thác thư từ, bưu phẩm bưu kiện, phát hành báo chí và vận chuyển túi/gói đến 208 Bưu cục giao dịch và 68 Bưu cục Phát trên địa bàn TP.HCM với hơn 120 tuyến đường thư cấp 2 mỗi ngày để thu gom, vận chuyển các sản phẩm trên toàn TP.HCM. Hàng đêm, sau khi ra ca và đi đường thư về, anh em lái xe, hộ tống viên, công nhân khai thác thường xuyên chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn của người dân sinh sống tại TP.HCM không có việc làm, không có nhà ở, thiếu thức ăn, có nhiều trường hợp phải sử dụng vỉa hè và chân cầu làm nơi trú ngụ, không có chăn màn. Cảm thấy mình may mắn vì vẫn có việc làm, có thu nhập, Đội vận chuyển của Trung tâm đã có ý tưởng vận động anh em quyên góp để hỗ trợ giúp đỡ trực tiếp cho các hoàn cảnh trên.  

Món quà nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa

Cuộc phát động đã nhận được sự ủng hộ của gần 200 cán bộ, công nhân viên, người lao động của Trung tâm số tiền hơn 20 triệu đồng. Kết thúc ngày làm việc, cũng là lúc họ cùng nhau chuẩn bị 200 phần quà, rồi chia nhau đi khắp các nẻo đường của Sài Gòn để tận tay trao đến những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng được trao bằng cả tấm chân tình giúp những người nhận cảm thấy được sẻ chia, ấm lòng, giúp họ vượt qua những ngày tháng khó khăn khi cùng với cả nước chung tay vượt qua cơn đại dịch. Trong đêm, hình ảnh những chiếc áo vàng thương hiệu Bưu điện Việt Nam xuất hiện trong các ngõ, hẻm bên những mảnh đời lang thang, cơ nhỡ là hình ảnh đẹp mang nhiều ý nghĩa.


Túi quà tuy nhỏ bé nhưng chứ đựng cả tấm chân tình của Người Bưu điện

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Liễu, Giám đốc Trung tâm cho biết, việc làm này xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” và với khẩu hiệu của cả nước “Không để ai ở lại phía sau”, mặc dù CBCNV-NLĐ của đơn vị vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng tập thể CBCNV-NLĐ của đơn vị đã đồng lòng đóng góp kinh phí, thực hiện mua mì gói, sữa, xúc xích. Trong đêm 12/4/2020 và đêm 17/4/2020 vừa qua đã tổ chức đi trao cho những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trên địa bàn thành phố. Chị hy vọng, với việc làm trên, những nhân viên tình nguyện của Trung tâm khai thác vận chuyển TP.HCM, Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện tiếp tục thắp sáng ngọn lửa yêu thương, lan tỏa những hình ảnh đẹp này đến với cộng đồng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


"Không để ai ở lại sau" - những nhân viên tình nguyện của Trung tâm khai thác vận chuyển TP.HCM
sẽ tiếp tục những chuyến đi thắp sáng ngọn lửa yêu thương