Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tổng thống Donald Trump đưa Bưu chính Mỹ ra khỏi gói cứu trợ trong đại dịch Covid-19

Hôm thứ Sáu vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố nếu Bưu chính Mỹ - USPS không tăng gấp bốn lần giá cước vận chuyển thì sẽ không duyệt khoản vay khẩn cấp để giúp cơ quan này duy trì hoạt động sau các tác động của đại dịch COVID-19.


“Bưu chính đang chưa thực sự nghiêm túc xem xét vấn đề giá cước khi họ đang chuyển phát các dịch vụ gói nhỏ cho Amazon và các công ty Internet khác, và mỗi lần như thế họ đang bị bù lỗ. Vì vậy, Amazon, các công ty Internet và các công ty chuyển phát khác đang sử dụng mạng lưới của Bưu chính Mỹ để gửi hàng hoá tới cho khách hàng của mình. Bưu chính Mỹ có nhiệm vụ chuyển phát tới khách hàng và họ đã bị mất một lượng tiền khá lớn”. Tổng thống Trump đã nói với các phóng viên trong Nhà Trắng khi ký một dự luật tài trợ cho gói kích cầu mới nhất do đại dịch dành cho các doanh nghiệp Mỹ.

Bưu chính Mỹ cần phải xem xét tăng giá cước chuyển phát gói nhỏ các công ty, không phải cho người dân, mà là cho các công ty, và nếu họ làm điều đó, sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác, ông Trump Trump nói tiếp.

Nếu họ không tăng giá, tôi sẽ không ký bất cứ điều gì. Khi họ tăng giá cước, họ sẽ có lợi nhuận và sẽ bị mất ít tiền hơn. Và Trump cũng sẽ không ủy quyền cho Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin bạn thay mặt ký xác nhận các khoản vay.

Tổng thống sau đó nói trên Twitter: “Tôi sẽ không bao giờ để Bưu chính Mỹ của chúng ta thất bại. Trong nhiều năm qua, đặc biệt từ khi ra đời internet và các công nghệ hiện đại, Bưu chính Mỹ đã không được quan tâm. Nhân viên bưu chính rất tuyệt, và chúng tôi sẽ giữ cho họ hạnh phúc, khỏe mạnh và kinh doanh tốt!”

Chủ tịch Hạ viện bà Nancy Pelosi, trong buổi họp báo cũng cho biết thêm cá nhân bà nhận được chỉ đạo từ ông Trump rằng không đưa Bưu chính Mỹ vào dự luật tài trợ hiện tại này.