Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đồng Nai: Bưu điện huyện Vĩnh Cửu nỗ lực chi trả chế độ xã hội trong mùa dịch

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Bưu điện huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để chi trả chế độ xã hội cho người hưởng các chế độ.

Tháng 4 này, các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội thay vì đến các điểm chi trả để nhận chế độ theo định kỳ thì nay được nhân viên Bưu điện đến tận nhà chi trả. Nhận số tiền lương hưu từ nhân viên Bưu điện, nhiều người dân rất phấn khởi.

Bà Trần Thị Dưỡng – Cán bộ hưu trí ở thị trấn Vĩnh An bày tỏ: “Theo chính sách của nhà nước cán bộ đi đến tận nhà phát lương cho người già, chúng tôi rất phấn khởi”.
Bà Lê Thị Thình – Người dân thị trấn Vĩnh An cũng chia sẻ:  “Mình là người tàn tật, đi lại khó khăn được các em trong bưu điện đến nhà phát tiền tôi rất vui và cảm ơn”.

Theo thống kê, đợt này, nhân viên bưu điện sẽ thực hiện chi trả cho hơn 7 ngàn đối tượng với số tiền 18 tỷ đồng, trong đó địa bàn đông nhất là thị trấn Vĩnh An và xã Thạnh Phú.  Để đảm bảo các quy định trong phòng, chống dịch Covid- 19, các nhân viên bưu điện được trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, găng tay và kính bảo hộ.

Trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, để đảm bảo sự an toàn cho các đối tượng được hưởng chế độ, việc chi trả chế độ xã hội tại nhà là một cách làm hiệu quả góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao hơn.