Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đại dịch Covid-19 tiêu tốn 210 triệu Eur của Tập đoàn Bưu chính Đức DHL

Tập đoàn Bưu chính Đức DHL tuyên bố duy trì quỹ đạo tăng trưởng lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm 2020 bất chấp tác động đáng kể của đại dịch COVID-19.


Doanh thu tăng 0,9% lên 15,5 tỷ EUR và lợi nhuận khai thác (EBIT) đạt 592 triệu EUR. Ảnh hưởng thu nhập giảm liên quan đến đại dịch là 210 triệu EUR các tác động tiêu cực phát sinh trong quý đầu tiên 234 triệu EUR để đầu tư trang bị xe máy (street scooter) của tập đoàn, lợi nhuận khai thác đạt mức xấp xỉ 1 tỷ EUR.

Kết quả này đạt được tăng khoảng 200 triệu EUR so với cùng kỳ của năm trước. Tập đoàn đã xác nhận số liệu sơ bộ theo quý được công bố vào tháng Tư vừa qua. Ông Frank Appel, Tổng giám đốc điều hành - CEO của tập đoàn Bưu chính Đức DHL cho biết “Hiện chúng tôi đang đóng góp quan trọng trong quản lý khủng hoảng, với 550.000 nhân viên ở mọi quốc gia trên toàn thế giới mạng lưới hậu cần toàn cầu chưa từng có của mình. Nhiệm vụ của chúng tôi vận chuyển thiết bị bảo hộ và thuốc men, đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng và giúp cung cấp vật tư cho người dân bản địa. Chúng tôi tự hào về đội ngũ nhân viên của mình, những người biến điều không thể thành có thể mỗi ngày. Họ cũng là những người tạo lên kết quả hoạt động rất tốt của Tập đoàn Bưu chính Đức DHL trog quý đầu tiên năm 2020, bất chấp những thách thức được nhìn thấy trên toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra”.