Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2020

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa ban hành Đề cương tuyên truyền “Tháng Nhân đạo” năm 2020 với chủ đề: “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.


Theo đó, “Tháng Nhân đạo” là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo. Việc tổ chức “Tháng Nhân đạo” hàng năm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo. Bên cạnh đó, tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

“Tháng Nhân đạo” năm 2020 bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) và được triển khai trên toàn quốc.

Chủ đề của Tháng Nhân đạo” năm 2020: “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mỗi cá nhân quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn xã hội, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh, đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt trong bối cảnh toàn thế giới, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với tình hình diễn biến nghiêm trọng, khó lường của dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sẽ hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai đợt truyền thông cao điểm về Tháng Nhân đạo năm 2020 thông qua việc tuyên truyền bằng bài viết, hình ảnh đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bưu điện Việt Nam tại địa chỉ vnpost.vn; fanpage nội bộ, đồng thời thiết kế ảnh bìa facebook để khuyến khích, vận động cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện thay đồng loạt tạo hiệu ứng lan tỏa đến cộng đồng đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm.

Việc Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đồng loạt tổ chức “Tháng Nhân đạo” với các hoạt động chính hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng giúp: Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tham gia trợ giúp cộng đồng, hỗ trợ sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hiến máu nhân đạo lồng ghép với phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước sạch, vệ sinh, tích cực ứng phó hoặc vận động nguồn lực hỗ trợ ứng phó với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn. Đây cũng là các hoạt động hưởng ứng chủ đề của Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm nay: “Dù bạn là ai, khi bạn cần - Chúng tôi có mặt!”.