Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” theo Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH tại Quyết định số Quyết định 1676/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, BHXH tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.


Đoàn tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính, khu đông dân cư trên địa bàn TP. Gia Nghĩa

Lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT có sự tham gia đông đảo của cán bộ, viên chức và các đoàn viên chi đoàn đến từ hai cơ quan.

Đoàn tuyên truyền lưu động có xe loa phát thanh về những lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các xe máy có gắn phướn tuyên truyền đi dọc các tuyến đường chính, các khu dân cư trên địa bàn TP. Gia Nghĩa qua đó đã thu hút sự quan tâm đông đảo của bà con nhân dân trên địa bàn.

Ngoài ra, sau lễ phát động, đoàn tuyên truyền  lưu động còn chia thành các nhóm nhỏ để đến tuyên truyền trực tiếp tại nhà dân, qua đó không chỉ giúp người dân hiểu thêm về chính sách BHXH, BHYT mà còn vận động người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.


Tuyên truyền trực tiếp tại nhà dân

Có thể nói tuyên truyền lưu động là một kênh tuyên truyền có hiệu quả, tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đến với người dân, đặc biệt là các hộ dân sinh sống hai bên đường, trên các tuyến phố mà đoàn diễu hành đi qua và các hộ dân được cán bộ, viên chức cơ quan BHXH và bưu điện đến tư vấn trực tiếp tại nhà.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động của buổi ra quân và tuyên truyền lưu động còn giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động của cơ quan BHXH và bưu điện trong việc mang chính sách BHXH, BHYT đến gần với người dân hơn.  Để từ đó giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về quyền lợi và trách nhiệm của việc tham gia BHXH, BHYT, qua đó chủ động, tự nguyện đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được đảm bảo tài chính khi về già cũng như được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.