Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hàn Quốc áp dụng quy định kiểm dịch đối với động, thực vật tại các cảng hàng không và cảng biển

Bưu chính Hàn Quốc vừa gửi Bưu chính các nước thành viên Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) thông báo Hướng dẫn kiểm dịch động, thực vật do Cơ quan Kiểm dịch động, thực vật (APQA) thuộc Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ban hành.

Theo đó, Bưu chính Hàn Quốc đề nghị bưu chính các nước phối hợp trong việc thực thi kiểm dịch động, thực vật được áp dụng tại tất cả các cảng hàng không và cảng biển trên toàn đất nước Hàn Quốc nhằm ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm trên gia súc (như dịch tả lợn Châu Phi, dịch lở mồm long móng, cúm gà…), các bệnh và côn trùng gây hại trên thực vật vào nước này.

APQA là cơ quan thực hiện chức năng kiểm dịch động vật nhập khẩu, các sản phẩm chăn nuôi và thực vật. Cơ quan này đã xây dựng, phát hành bản Hướng dẫn kiểm dịch động, thực vật và cũng đã gửi đến 15 nước xuất khẩu sử dụng ngôn ngữ riêng của nước sở tại. Hướng dẫn nêu rõ những hạng mục thực vật bắt buộc phải khai báo và các hạng mục động, thực vật bị cấm nhập.

Thực tế hiện nay cho thấy khoảng hơn 26.000 bưu gửi vào Hàn Quốc qua dịch vụ bưu chính quốc tế, chủ yếu từ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, một số quốc gia Đông Âu và Đông Nam Á đã bị tiêu hủy hàng năm do các bưu gửi đó không đáp ứng được yêu cầu kiểm dịch của APQA. Do vậy, APQA hiện đang triển khai một loạt các chiến dịch truyền thông về việc cấm nhập khẩu trái phép các sản phẩm chăn nuôi và thực vật vào Hàn Quốc.

Trường hợp người nước ngoài muốn gửi các sản phẩm chăn nuôi và thực vật đến Hàn Quốc thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, phải tuân theo Hướng dẫn kiểm dịch của APQA.

Hướng dẫn kiểm dịch của Cơ quan Kiểm dịch động, thực vật Hàn Quốc tại đây