Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hội nghị Cụm Công đoàn số 7: Các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh năm 2020

Ngày 10/6/2020, Cụm Công đoàn số 7 gồm Công đoàn các đơn vị BĐT/TP Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Cụm Công đoàn theo hình thức trực tuyến nhằm trao đổi về những kinh nghiệm, giải pháp đột phá để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Tổng giám đốc; đồng chí Trần Minh Quang và đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam dự Hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Minh Đức chỉ đạo các đơn vị tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Minh Đức đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong những tháng bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị cần tiếp tục phát huy trong thời gian 7 tháng cuối năm 2020, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Tổng công ty đã giao. Trên cơ sở đó, các đơn vị cần lưu ý rà soát tổ chức, sản xuất, kinh doanh để hợp lý hóa quy trình, quy mô sản xuất.

Về hoạt động Công đoàn, đồng chí cũng lưu ý các đơn vị cần đẩy mạnh vai trò hơn nữa, hội nghị Cụm Công đoàn nhưng chủ yếu là đề xuất của chuyên môn và ý kiến chuyên môn là chính, đề nghị Công đoàn Tổng công ty có định hướng với các Cụm Công đoàn tiếp theo trong việc tổ chức và điều hành Hội nghị. Bên cạnh đó, vai trò của Công đoàn trong việc tổ chức sản xuất kinh doanh tại các đơn vị cần được thể hiện rõ hơn nữa. Các đơn vị cũng chú trọng đối thoại với người lao động, chuyên môn và công đoàn phải làm tốt định kỳ hàng năm, kết hợp tổ chức đối thoại với các hội nghị sơ kết, tổng kết của bưu điện huyện, tỉnh.


Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Minh Quang trao đổi nội dung liên quan đến các hoạt động
hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống Ngành

Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Minh Quang cảm ơn những chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty đồng thời yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần sớm đẩy mạnh việc thực hiện các nhóm giải pháp nhằm đưa hoạt động sản xuất kinh doanh hoạt động bình thường trở lại sau dịch Covid19. Trong đó, lưu ý triển khai văn hóa doanh nghiệp gắn với tổ chức sản xuất và chương trình 5s của Tổng công ty; triển khai các chương trình Phúc lợi đoàn viên công đoàn, chương trình thi đua như Thắp lửa yêu thương; Thực hiện các cơ chế chính sách chăm sóc sức khỏe cho người lao động để họ yên tâm công tác, cống hiến và gắn bó với công việc, đơn vị…

Hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống ngành Bưu điện 15/8, Công đoàn và văn phòng Tổng công ty đã xây dựng chuỗi các sự kiện hoạt động trong đó gồm phát động phong trào “người Bưu điện nói lời cảm ơn”, đồng thời Công đoàn Tổng công ty sẽ hỗ trợ một phần kinh phí để các Cụm công đoàn tổ chức chương trình văn nghệ nhân kỷ niệm ngày truyền thống 15/8.