Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Anh thử nghiệm chuyển phát bằng xe điện

Bưu chính Anh (Royal Mail) đang hợp tác với Công ty Xe điện Luân Đôn (LEVC) thử nghiệm mẫu xe điện mới VN5, được thiết kế dựa trên chiếc xe taxi đặc trưng tại Luân Đôn, để chuyển phát bưu gửi, bưu kiện trong cuối tháng 7/2020. Sự kiện này là một ví dụ cho thấy nỗ lực của Bưu chính Anh trong việc giảm bớt lượng khí thải trong quá trình hoạt động bưu chính.


Là loại xe tải điện 2,9 tấn được thiết kế để chạy trên những quãng đường dài và thường xuyên dừng đỗ, giống với một vòng chuyển phát của xe bưu chính bình thường. Xe được sạc đầy tại bưu cục phát ở địa phương và được thiết kế để giúp bưu tá chuyển phát bưu gửi, bưu kiện một cách an toàn, nhưng lại giảm bớt lượng khí thải.

Một xe sẽ được thử nghiệm trong các vòng chuyển phát ở các khu đô thị trong 6 tháng tới, bao gồm các địa điểm ở Derby, Leeds, Edinburgh và Bristol. Quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tuần này tại Hockley, gần Birmingham.

Mẫu xe tải điện là một phần trong chương trình thử nghiệm xe xả thải thấp hoặc không xả thải của Bưu chính Anh, cho thấy nỗ lực của Bưu chính nước này trong việc tiếp tục giảm lượng khí thải liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời đánh giá mức độ phù hợp của các phương tiện và nhiên liệu thay thế.