Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Khánh Hòa triển khai thu hộ tiền điện cho PC Khánh Hòa

Vừa qua, PC Khánh Hòa tổ chức lễ ký kết hợp đồng với Bưu điện tỉnh Khánh Hòa về cung cấp dịch vụ thu hộ tiền điện.

Thông qua chương trình hợp tác này, dịch vụ chăm sóc khách hàng của Bưu điện tỉnh Khánh Hoà cũng như của PC Khánh Hòa được kỳ vọng sẽ đạt hiệu quả tốt. Với mục tiêu của chương trình là tăng cường chăm sóc khách hàng, đặc biệt là các khách hàng là người lao động tự do, lao động thời vụ, buôn bán nhỏ lẻ, làm vườn, làm nông tại nông thôn, vùng ven, vùng sâu, vùng xa... Phần lớn những đối tượng khách hàng này không sử dụng điện thoại thông minh, chưa có tài khoản ngân hàng và ít giao dịch tiền tệ qua ngân hàng, do vậy, việc thanh toán tiền điện thông qua công nghệ mới chưa thật sự phù hợp đối với các đối tượng khách hàng này.


Lãnh đạo PC Khánh Hòa và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng về cung cấp dịch vụ thu hộ tiền điện

Tại hội nghị, hai bên đã thảo luận và thống nhất một số nội dung hợp tác như sau: PC Khánh Hòa quản trị cơ sở dữ liệu tiền điện của khách hàng, cung cấp thông tin chính xác qua hệ thống truy cập, thông báo tài khoản khách hàng cho Bưu điện tỉnh Khánh Hòa để phục vụ cho việc thanh toán các giao dịch thu hộ tiền điện.

Bưu điện tỉnh Khánh Hòa đầu tư các trang thiết bị công nghệ liên quan cần thiết nhằm kết nối đường truyền dữ liệu đến PC Khánh Hòa để triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện, quản lý và theo dõi, đảm bảo hoạt động thông suốt của các thiết bị mạng đã kết nối. Bên cạnh đó Bưu điện tỉnh Khánh Hòa xây dựng chương trình thu hộ tiền điện để kết nối dữ liệu thu hộ tiền điện của ngành điện với cổng thanh toán của bưu điện.

Hàng ngày, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa đối soát số liệu thu và chuyển toàn bộ số tiền thu được về tài khoản chuyên thu của các điện lực trực thuộc PC Khánh Hòa. Trong 2 ngày làm việc đầu tiên của tháng liền kề, hai bên sẽ rà soát toàn bộ số liệu của tháng trước đó để làm cơ sở cho PC Khánh Hòa thanh toán phí dịch vụ cho Bưu điện tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, PC Khánh Hòa có trách nhiệm phối hợp với Bưu điện tỉnh Khánh Hòa tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ thu hộ tiền điện; thông báo cho khách hàng đến các bưu cục hoặc điểm bưu điện văn hóa xã để thanh toán tiền điện và được trả hóa đơn sử dụng điện…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Cao Ký – Tổng giám đốc PC Khánh Hòa, cho biết: “Việc hợp tác cùng với Bưu điện tỉnh Khánh Hòa thông qua các giải pháp thanh toán tiền điện trực tuyến là một ví dụ sinh động về việc thực hiện chủ trương của Chính phủ. Đại dịch Covid-19 vừa qua cũng đã có tác động nhất định đến việc thay đổi nhận thức và thói quen của khách hàng dùng điện khi thanh toán tiền điện. Chính vì vậy, việc hợp tác giữa hai đơn vị điện lực và bưu điện tại thời điểm hiện nay là hết sức cần thiết nhằm mở rộng thêm kênh phục vụ khách hàng thanh toán tiền điện. Thông qua chương trình hợp tác này, hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động truyền thông hơn nữa về sản phẩm - dịch vụ của cả hai đơn vị, thu hút nhân dân sử dụng các dịch vụ này ngày một thường xuyên hơn”.