Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Trước dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã có văn bản số 2458 -CV/ĐUK về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Theo đó, yêu cầu các đảng ủy trực thuộc tập trung vào các nội dung sau:


Bưu điện TP Đà Nẵng đảm bảo các điều kiện an toàn khi phục vụ khách hàng trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát

1. Tiếp tục quán triệt, nêu cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, người đứng đầu các cấp ủy đảng trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch; huy động cán bộ, đảng viên, người lao động tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Đảng ủy Khối; triển khai quyết liệt các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

2. Quyết liệt, khẩn trương công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ với quyết tâm, trách nhiệm cao, bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Đảng ủy Khối và các tổ chỉ đạo đại hội, bảo đảm chất lượng hồ sơ duyệt; đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội, hoàn thành trước ngày 20/8/2020 hoặc sớm hơn. Chuẩn bị phương án tổ chức đại hội trong điều kiện phòng, chống dịch, đồng thời lưu ý hạn chế khách mời, cắt giảm các thủ tục không cần thiết, cân nhắc quy mô hoạt động chào mừng đại hội, xây dựng chương trình đại hội phù hợp. Đối với các đơn vị có đại biểu đến từ các địa phương có dịch phải thực hiện các biện pháp phòng dịch, đồng thời báo cáo với Đảng ủy Khối.

3. Chỉ đạo các báo, tạp chí, trang tin, bản tin nội bộ của đơn vị tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng định hướng; tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý nghiêm các hành vi tung tin bịa đặt, phát tán thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực trong phòng, chống dịch.

4. Bảo đảm công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, đảng viên, người lao động, nhất là tại những doanh nghiệp, đơn vị có cơ sở kinh doanh tại vùng dịch; thực hiện vệ sinh, khử trùng đối với các khu vực thường xuyên có sự tiếp xúc với khách hàng, các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao (ngân hàng, giao thông vận tải, bưu điện…). Đồng thời, chủ động xây dựng các phương án, giải pháp ứng phó với các biến động về nguồn cung ứng vật tư, nguyên liệu đầu vào, về thị trường tiêu thụ sản phẩm, giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đơn vị.

5. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm khẩu trang, nước rửa tay khô (dệt may, hóa chất), cung ứng các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu (giao thông vận tải, xăng dầu, viễn thông, ngân hàng, bưu điện…) chủ động điều chỉnh phương án sản xuất kinh doanh, trước mắt bảo đảm cung cấp đủ sản phẩm, dịch vụ phục vụ tại các địa phương có dịch. Các doanh nghiệp khác tích cực tham gia hỗ trợ nguồn lực, điều kiện, vật chất cho hoạt động phòng, chống dịch tùy theo khả năng và điều kiện cụ thể.

6. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với cán bộ, đảng viên, người lao động (gồm cả người thân trong gia đình) di chuyển đi, đến từ các vùng có dịch và tiếp xúc với đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Căn cứ chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Thông tin Truyền thông và Đảng ủy Khối, Bưu điện Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc áp dụng nhiều biện pháp để tăng cường khả năng sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống xấu, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ngăn ngừa và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và khách hàng như: xây dựng phương án kinh doanh trong mùa dịch; chủ động thông báo các khu vực bị chậm thời gian phát do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên các kênh truyền thông nội bộ; thực hiện khử khuẩn hàng ngày tại các bưu cục giao dịch, trung tâm khai thác, phương tiện vận chuyển, hàng hóa… ; trang bị khẩu trang, mũ chống giọt bắn, nước rửa tay tiệt trùng cho đội ngũ cán bộ công nhân viên, người lao động, đồng thời đảm bảo giãn cách an toàn khi tiếp xúc với hàng hóa và khách hàng. Ngoài ra, Bưu điện Việt Nam cũng vận động toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động trên toàn mạng lưới cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Xem chi tiết văn bản số 26/CV-ĐU của Đảng bộ Tổng công ty về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại đây.