Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Tuyên Quang dâng hương tại Nhà bia lưu niệm ngành Bưu điện

Ngày 15/8/2020, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia lưu niệm ngành Bưu điện tại xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện.


Bưu điện tỉnh Tuyên Quang dâng hương tại Nhà bia lưu niệm ngành Bưu điện tại xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, vào những năm 1950-1952, Nha Bưu điện Việt Nam thuộc Bộ Giao thông công chính (tiền thân của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày nay) đóng trụ sở tại thôn An Quỳnh, xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang; đã cùng với các bộ, ngành khác phục vụ Trung ương Đảng và Chính phủ lãnh đạo cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ của nhân dân ta giành thắng lợi.

Nha Bưu điện Việt Nam với nhiệm vụ tổ chức đảm bảo và giữ vững mạch máu thông tin trong cả nước, chuyển phát công văn, chỉ thị, tài liệu bí mật, khẩn cấp của Đảng từ cơ quan đầu não tới các địa phương, liên khu và đưa đón cán bộ, bộ đội, dân công, giao liên… tổ chức mạng lưới thông tin trong ATK. Đặc biệt, tại đây đã phục vụ thông tin cho các sự kiện lớn gồm: Đại hội toàn quốc lần thứ II của Đảng (tháng 2/1951); Đại hội thống nhất Việt Minh - Liên Việt, Hội nghị Liên minh nhân dân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đoàn kết chống Pháp (tháng 3/1952).

Nhằm ghi lại những dấu ấn một thời các cán bộ Nha Bưu điện sống, chiến đấu và làm việc tại nơi đây, ngành Bưu điện đã đầu tư xây dựng Nhà bia lưu niệm di tích lịch sử để ghi nhớ, giáo dục truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ cán bộ ngành Bưu điện. Nơi đây mãi mãi là một dấu son trong truyền thống quý báu trong trang sử của ngành Bưu điện.

Tại buổi dâng hương, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang báo cáo những kết quả, thành tích mà tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện tỉnh đạt được trong thời gian qua, đã xây dựng Bưu điện Tuyên Quang ngày một lớn mạnh. Xin hứa cùng các thế hệ cha anh đi trước sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống của Ngành, gìn giữ và bảo vệ di tích để các thế hệ cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện hôm nay và mai sau được đến thăm, tìm hiểu, học tập, noi gương truyền thống quý báu, cùng toàn Ngành vững bước đi lên trong giai đoạn hội nhập và phát triển.