Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Bình Dương tổng kết công tác chi trả chính sách trợ giúp xã hội giai đoạn 2017-2020

Ngày 27/8/2020, Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh (LĐTBXH) và Bưu điện tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác chi trả chính sách trợ giúp xã hội cho người hưởng bảo trợ xã hội qua hệ thống Bưu điện giai đoạn 2017-2020.


Quang cảnh hội nghị

Qua gần 3 năm triển khai (từ tháng 10/2017 đến tháng 8/2020), Bưu điện tỉnh Bình Dương đã thực hiện chi trả cho gần 30,000 đối tượng với hơn 770,000 lượt người hưởng bảo trợ xã hội tổng số tiền trên 400 tỷ đồng tại 96 điểm chi trả, đảm bảo 100% người hưởng được nhận tiền theo đúng quy định. Đối với những đối tượng người già yếu, ốm đau, khuyết tật nặng không thể đi đến các điểm chi trả để nhận tiền trợ cấp, Bưu điện tỉnh đã thực hiện chi trả tại gia đình người hưởng.

Việc thực hiện chi trả trợ cấp qua hệ thống Bưu điện trong thời gian qua đã đảm bảo kịp thời, chính xác, minh bạch, an toàn và chuyên nghiệp trong hoạt động chi trả. Cùng với đó, phát hiện kịp thời các trường hợp sai sót, giảm tải áp lực công việc cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác LĐTBXH, tạo điều kiện giúp đội ngũ này có thời gian tập trung cho công tác chuyên môn nghiệp vụ, tuyên truyền phổ biến chính sách của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Minh Trung đánh giá cao công tác phối hợp giữa Bưu điện tỉnh và Sở LĐTBXH. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gia tới hai ngành tiếp tục hoàn thiện công tác chi trả để mang đến sự hài lòng của người hưởng. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa chính quyền, phòng LĐTBXH các địa phương với đơn vị Bưu điện tỉnh trong tổ chức chi trả, quản lý đối tượng tăng – giảm kịp thời. Thường xuyên triển khai công tác kiểm tra giám sát, kịp thời khắc phục những hạn chế, bất hợp lý phát sinh trong quá trình triển khai, có kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên chi trả. Giám đốc Sở LĐTBXH cũng đề nghị Bưu điện tỉnh thường xuyên nắm bắt thông tin, tiếp thu ý kiến phản hồi của người dân, cải tiến quy trình dịch vụ chi trả bảo trợ xã hội, đảm bảo thuận tiện đáp ứng sự hài lòng của người dân.


Lãnh đạo Sở LĐTBXH trao giải cho 6 đơn vị triển khai tốt công tác chi trả

Tại buổi hội nghị, nhằm tuyên dương các Phòng Lao động  TBXH và Bưu điện các Huyện/TX/TP đã triển khai tốt công tác chi trả trong 3 năm qua, Bưu điện tỉnh và Sở LĐTBXH thống nhất khen thưởng cho 6 đơn vị xuất sắc là Phòng Lao động TBXH và Bưu điện thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát và huyện Phú Giáo.

Với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, các cấp, các ngành cùng với sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và ngành LĐTBXH các cấp, Bưu điện tỉnh Bình Dương tin tưởng sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công tác chi trả bảo trợ xã hội, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, phục vụ tốt nhất cho người dân.