Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

UPU và ICAO kêu gọi hỗ trợ các nhà khai thác bưu chính, chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng không trong đại dịch COVID-19

Ngày 01/9/2020, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc tiếp tục đưa ra những chính sách hỗ trợ các nhà khai thác bưu chính được chỉ định, các hãng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và các đơn vị chuyển phát nhanh trong cuộc khủng hoảng COVID-19.


Theo Tuyên bố chung, Bưu chính là lực lượng tham gia tích cực vào việc vận chuyển vật tư y tế, hàng tiêu dùng, cứu trợ nhân đạo và các nhu yếu phẩm cần thiết để ứng phó, hỗ trợ cho cuộc chiến với đại dịch COVID-19 hiện nay. Các tài liệu thông tin, báo cáo, mẫu xét nghiệm, kit xét nghiệm COVID-19 cũng được các nhà khai thác bưu chính, chuyển phát vận chuyển kịp thời nhằm hỗ trợ cho công tác nghiên cứu tìm hiểu, chữa trị căn bệnh.

UPU đánh giá cao vai trò, sứ mệnh của các dịch vụ bưu chính quốc tế cũng như của các hãng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và các nhà khai thác chuyển phát nhanh. Thông qua tuyên bố, UPU và ICAO kêu gọi các nước thành viên tạo điều kiện, đưa ra cơ chế đáp ứng linh hoạt những yêu cầu có tính chất quan trọng, cấp thiết của các nhà khai thác bưu chính, chuyển phát nhanh và các hãng vận chuyển hàng không thông qua việc hỗ trợ các nguồn lực cần thiết, trao đổi, làm việc để hiểu được những thách thức của ngành và đưa ra các giải pháp chung.

ICAO và UPU khẳng định sẽ duy trì sự phối hợp lâu dài và thường xuyên. Hai bên cũng sẽ đẩy mạnh phân tích thương mại điện tử và lưu lượng dữ liệu lớn của nhau để xác định và đưa ra những báo cáo về hạn chế của vận tải hậu cần đối với sự tăng trưởng của thương mại điện tử. Những phân tích và dự báo này sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh năng lực thương mại điện tử và kế hoạch cơ sở hạ tầng của các nước thành viên ứng với mức tăng trưởng dự kiến. Đảm bảo rằng, các nước thành viên sẽ thu được những lợi ích tối đa từ giá trị của thương mại điện tử, ngay cả trong tình hình đại dịch diễn biến phức tạp hiện nay.

Việc hợp tác với các đối tác phù hợp, cũng như tích hợp các nguồn dữ liệu, tài nguyên, giá trị tiềm năng của dữ liệu lớn bưu chính có thể được nâng cao hơn nữa, đặc biệt là khi chuỗi cung ứng toàn cầu phản ứng với cả xu hướng đại dịch và địa chính trị.