Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Quảng Ninh: Nhận kết quả cấp đổi các loại phù hiệu, biển hiệu xe qua dịch vụ bưu chính công ích

Từ ngày 01/9/2020, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh triển khai cung cấp dịch vụ “trả kết quả cấp, đổi các loại phù hiệu, biển hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải” qua dịch vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh.


Với dịch vụ này, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh có thể nộp hồ sơ cấp, đổi phù hiệu, biển hiệu trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ Giao thông Vận tải (http://qlvt.mt.gov.vn/) và đăng ký chuyển trả kết quả qua Bưu điện. Sau khi có kết quả, Bưu điện tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra các niêm yết, trang thiết bị an toàn trên phương tiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải và dán phù hiệu, biển hiện cho xe đạt yêu cầu; đồng thời, bàn giao lại phiếu kiểm tra phương tiện cho Sở Giao thông Vận tải tỉnh. Cước phí dịch vụ từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/xe tùy theo từng khu vực (nội thành thành phố Hạ Long, nội huyện thị và các địa bàn khác).

Theo bà Phạm Thị Hải Yến, Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ninh, đây là một trong các dịch vụ mới đem đến nhiều tiện ích cho người dân và tổ chức, góp phần tích cực vào việc giảm chi phí xã hội, giảm thời gian đi lại, lấy kết quả, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Qua 10 ngày triển khai dịch vụ, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành thủ tục chuyển phát, kiểm tra thiết bị an toàn phương tiện, dán phù hiệu cho hàng chục phương tiện kinh doanh vận tải, taxi.