Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Học sinh Belarus giành giải Nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020)

Nhân ngày Bưu chính Thế giới 9/10/2020, tại trụ sở tại Béc-nơ, Thụy Sỹ, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) đã công bố kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020) với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”.


Tổng giám đốc UPU Bishar A. Hussein nhấn mạnh" Volga đã chuyển tải được một thông điệp rất mạnh mẽ
rằng chúng ta hãy cứ nhìn thế giới với lăng kính tích cực...

Volga Valchkevich, 11 tuổi đến từ Belarus, giành giải cao nhất – Giải Nhất quốc tế cho bức thư kể về những bài học mà cô học được từ người ông quá cố của mình.

Trong bức thư của mình, Volga đã chia sẻ cảm xúc của mình những khi cô buồn và suy tư về cuộc sống và thế giới phức tạp xung quanh mình kể từ khi ông cô qua đời cách đây 6 tháng. Và thường khi đó cô luôn nhớ lại những lời căn dặn của ông. Trong bức thư, Volga chia sẻ lời khuyên của ông nội mình, “Cháu gái, cháu có nhớ rằng mỗi tấm huy chương thường có hai mặt không? Cháu có nhớ rằng mặt của huy chương mà cháu đang lau sáng hơn không? ”và lời tâm sự của cô với ông nội “Ông thân yêu của cháu, ông đã dạy cháu tin vào những điều kỳ diệu, và ngay cả bây giờ, sau khi ông đã đi xa, cháu vẫn đang học từ ông tình yêu thương đối với thế giới này!"

Nhận xét về bức thư đoạt giải Nhất quốc tế năm nay, ông Bishar A. Hussein, Tổng Giám đốc Văn phòng Quốc tế UPU cho rằng “Volga đã chuyển tải được một thông điệp rất mạnh mẽ rằng chúng ta hãy cứ nhìn thế giới với lăng kính tích cực và khi làm như vậy, có lẽ chúng ta sẽ có những thay đổi tích cực.”

Bức thư của Volga là một trong hơn 1,2 triệu bài dự thi của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm nay.

Giải Nhì Quốc tế thuộc về em Jana Popovska, 12 tuổi đến từ Bắc Macedonia và giải Ba Quốc tế thuộc về Phan Hoàng Phương Nhi, 13 tuổi đến từ Việt Nam. Các giải Khuyến khích thuộc về các lá thư từ Bangladesh, Montenegro, Cộng hòa Séc, Slovakia và Trung Phi.

Năm 2021, UPU sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập Cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Để đánh dấu sự kiện này, UPU dự kiến tổ chức một lễ kỷ niệm đặc biệt nhằm kêu gọi và khuyến khích tất cả 192 nước thành viên UPU tham gia và quan trọng hơn là thúc đẩy khả năng đọc viết của trẻ em trên toàn thế giới.