Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát triển gần 8.000 tài khoản PostID tại tỉnh Yên Bái

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản số 2579/UBND-NCPC ngày 28/8/2020 về việc triển khai sử dụng dịch vụ định danh, xác thực điện tử PostID trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh.


Bưu điện tỉnh bố trí cán bộ hỗ trợ, tạo tài khoản và xác thực định danh PostID tại các đơn vị trên địa bàn

Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở/ngành/địa phương trên toàn tỉnh phối hợp với Bưu điện tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp đăng ký tài khoản, sử dụng dịch vụ định danh xác thực điện tử PostID của Bưu điện Việt Nam để đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Bưu điện tỉnh Yên Bái triển khai hỗ trợ cán bộ công chức viên chức các cơ quan, đơn vị và người dân tạo tài khoản và xác thực dịnh danh điện tử qua hệ thống PostID của Bưu điện.

Ngay sau khi có văn bản, Bưu điện tỉnh Yên Bái đã tích cực triển khai truyền thông rộng rãi thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng phóng sự truyền hình trên đài phát thanh truyền hình về việc Bưu điện triển khai hỗ trợ tạo tài khoản, xác thực định danh điện tử tại các cơ quan, đơn vị lớn như: Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Cục Thuế, Sở Công thương, Sở Nội vụ, Trường Cao đảng nghề, Trưởng PTTH Chuyên Yên Bái và tại các bưu cục, Bưu điện văn hóa xã. Bên cạnh đó, tổ chức giới thiệu truyền thông tại các cơ quan, đơn vị, các trường học trong các buổi hội nghị, giờ họp Hội đồng, giờ chào cờ của nhà trường, tại các điểm chi trả lương hưu, đồng thời chủ động liên hệ với các cơ quan, đơn vị thống nhất kế hoạch để bố trí cán bộ đến hỗ trợ tạo tài khoản và xác thực định danh tập trung.


Sau 01 tháng triển khai Bưu điện tỉnh Yên Bái phát triển và xác thực định danh được gần 5.000 tài khoản PostID

Sau 01 tháng triển khai kể từ khi nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự đồng thuận của các cấp, các ngành, các địa phương, Bưu điện tỉnh Yên Bái đã phát triển và xác thực định danh được gần 5.000 tài khoản PostID. Tính đến hết tháng 9/2020, tổng số tài khoản đơn vị  phát triển được là 7.947 tài khoản, thuộc top 5 đơn vị dẫn đầu toàn Tổng công ty và đạt giải nhất nhóm trong đợt thi đua phát triển tài khoản PostID cho Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát động. Trong thời gian tới, Bưu điện tỉnh Yên Bái tiếp tục triển khai phát triển tài khoản PostID tại các địa phương nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tổng công ty giao.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Bưu điện tỉnh Yên Bái cho biết “Đây là giải pháp thiết thực để Bưu điện tỉnh thể hiện vai trò là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương trong công tác cải cách hành chính, góp phần nâng cao tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng, làm nền tảng xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Chúng tôi rất phấn khởi được Lãnh đạo tỉnh, Chính quyền phương ủng hộ và tự hào về nhiệm vụ vinh dự này”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bưu điện Việt Nam đã cấp và xác thực cho 172.000 tài khoản PostID. Một số đơn vị có số lượng tài khoản cao như Gia Lai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Hà Giang.