Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021

Ngày 11/01/2021, Bưu điện tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Như Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cùng các đại biểu đại diện cho các sở, ngành trong tỉnh, các đối tác.


Bưu điện tỉnh đón nhận Cờ thi đua Bộ Thông tin & Truyền thông

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, diễn ra Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và nhiều dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của ngành, của đất nước. Năm 2020 cũng là năm có sự bùng phát và lây lan của đại dịch COVID-19. Nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, đặc biệt là các hoạt động thông thương vùng biên giới, cửa khẩu có sự hạn chế rõ rệt. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp Bưu chính ngày càng gay gắt. Trước những khó khăn thách thức ấy, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Lãnh đạo Tổng công ty, tập thể CBCNV Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã vững bước vượt qua khó khăn, có những giải pháp sáng tạo, đột phá, phát huy nội lực để tiếp tục phát triển bền vững 3 nhóm dịch vụ trọng tâm, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong điều hành và sản xuất kinh doanh, từng bước Chuyển đổi số theo định hướng của Tổng công ty. Đẩy mạnh triển khai các dịch vụ Hành chính công qua mạng bưu chính công ích. Tham gia tích cực vào các Đề án của Chính phủ và các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Bằng sức mạnh của sự kết nối, của truyền thống và văn hóa doanh nghiệp, Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động trong đơn vị.

Trong năm 2020, Bưu điện tỉnh đã có nhiều đổi mới, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và thiên tai để nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh. Theo đó, tổng doanh thu năm 2020 của đơn vị đạt hơn 211 tỷ đồng, vượt hơn 9% so với kế hoạch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giao, nộp ngân sách Nhà nước hơn 5,5 tỷ đồng.


Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đinh Như Hạnh trao Bằng khen của Công đoàn Thông tin & Truyền thông cho đơn vị

Năm 2021, Bưu điện tỉnh đã đề ra 6 nhóm mục tiêu và 6 nhóm giải pháp trong quản lý sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng phục vụ, làm tốt công tác chăm sóc tiếp thị khách hàng, nâng cao năng suất lao động. Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021 và những năm tiếp theo. Phấn đấu năm 2021, thực hiện vượt mức 5%, doanh thu tính lương vượt 12,9% so với kế hoạch, các chỉ tiêu khác đảm bảo hoàn thành kế hoạch. Tiếp tục ổn định việc làm, bảo đảm thu nhập và các chế độ chính sách cho người lao động.

Nhân dịp này, Bưu điện tỉnh và Bưu điện thành phố Lạng Sơn đón nhận cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020; Công đoàn Bưu điện tỉnh, Công đoàn khối quản lý Bưu điện tỉnh và Công đoàn Bưu điện huyện Bình Gia nhận bằng khen của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020.