Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Kiên Giang: Bưu điện phối hợp với Công an ra quân cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử

Ngày 4/1/2021 vừa qua, Bưu điện tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức ra quân lưu động cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho 20 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Lãnh đạo tỉnh ủy và cán bộ, công chức làm việc tại các phòng ban của tỉnh ủy.


Công an tỉnh thực hiện quy trình cấp CCCD cho cán bộ công chức của Tỉnh ủy Kiên Giang

Theo kế hoạch, từ nay đến tết Nguyên Đán, Công an tỉnh sẽ triển khai các tổ lưu động thực hiện cấp Căn cước công dân tại địa bàn thành phố Rạch Giá cho các cán bộ công chức của Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở ban ngành cấp tỉnh, Cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Công An, Quân đội. Dự kiến số lượng thẻ CCCD được cấp trong đợt này là 30.000 thẻ và 100% chuyển phát qua đường Bưu điện.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 7/14 huyện thị đã ký xong thỏa thuận hợp tác với Công an huyện theo các nội dung công việc cụ thể. Các đơn vị còn lại đã thỏa thuận và sẽ triển khai trong thời gian tới.

Theo thống kê, Kiên Giang có gần 2 triệu công dân đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp Căn cước công dân. Công an tỉnh cũng khuyến cáo người dân tự rà soát các thông tin còn thiếu, hoặc sai sót trong các giấy tờ tùy thân (Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân…) để bổ sung, chỉnh sửa kịp thời. Sau ngày 1/7/2021 Công an tỉnh sẽ tổ chức cấp cho các đối tượng là người dân.