Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Yên Bái phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Sáng 18/1, tại Tiểu học và THCS Hòa Cuông, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Yên Bái và Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50.


Đông đảo các em học sinh và giáo viên tham dự Lễ phát động.

Chủ đề của cuộc thi viết thư năm nay là “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. Đây là chủ đề mang tính thời sự, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, các em học sinh về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi, sự hiểu biết sâu sắc, mối quan tâm, chia sẻ với cộng đồng về đại dịch COVID-19; đồng thời khẳng định vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Nửa thế kỷ qua, cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình của bao thế hệ học sinh. Đối với Việt Nam, sau hơn 30 năm tham gia, học sinh Việt Nam đã 2 lần đạt giải Nhất, 1 lần đạt giải Nhì cùng nhiều giải Ba, giải Khuyến khích quốc tế.

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, đồng chí Trần Hùng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái mong muốn cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh. Từ đó, góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh. Cuộc thi cũng giúp cho các em học sinh tiếp cận và nhận thức, thể hiện được suy nghĩ về các vấn đề xã hội, thời đại; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội…