Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bắc Ninh: Bưu điện chuyển phát Căn cước công dân mới có gắn chip đến địa chỉ theo yêu cầu của người dân

Ngày 16/01, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự Xã hội (PC06), Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức ra quân lưu động cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân tại địa bàn phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh.

Tại buổi ra quân, Bưu điện tỉnh Bắc Ninh đã tham gia phối hợp tuyên truyền và phổ biến Luật Căn cước công dân, tư vấn cho người dân đăng ký nhận thẻ Căn cước công dân qua dịch vụ bưu chính công ích để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Cán bộ nhân viên Bưu điện cũng giúp người dân chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ trước khi nộp, đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác, tránh việc làm đi làm lại nhiều lần.


Nhân viên Bưu điện tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký cấp Căn cước Công dân cho người dân

Bà Nguyễn Thị Oanh (52 tuổi, số nhà 950, đường Thiên Đức, Phường Vạn An) cho biết “Tôi làm kinh doanh buôn bán, thường xuyên đi từ sáng đến tối, nhiều khi không có thời gian đi làm các thủ tục giấy tờ. Nay Công an và Bưu điện tỉnh đi làm lưu động tại phường nên tôi tranh thủ làm ngay. Được Bưu điện tư vấn sử dụng dịch vụ chuyển phát tại nhà, tôi đăng ký ngay. Quá tiện lợi cho người dân chúng tôi, đỡ phải đi lại chờ đợi”. 

Qua 02 ngày cấp lưu động tại địa bàn phường Vạn An, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận nhu cầu chuyển trả Căn cước công dân tại địa chỉ cho 325/450 trường hợp, đạt 73% tỷ lệ chuyển phát qua đường Bưu điện. Cước phí chuyển phát Căn cước công dân có gắn chip chỉ từ 26.000 đồng đối với các địa chỉ nhận trong phạm vi toàn tỉnh.


Người dân đăng ký nhu cầu chuyển phát thẻ CCCD qua đường Bưu điện

Sau địa bàn phường Vạn An, Công An tỉnh sẽ tiếp tục triển khai lưu động vào các ngày cuối tuần ở 19 phường/xã trong địa bàn thành phố Bắc Ninh. Người dân có nhu cầu cấp đổi, cấp mới Căn cước công dân cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan để thực hiện thủ tục nhanh chóng, chính xác.

Trong những năm gần đây, chỉ số cải cách hành chính và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của Cơ quan hành chính của tỉnh Bắc Ninh luôn ở mức cao. Năm 2019, chỉ số cải cách hành chính của Bắc Ninh đứng thứ 18/63, đạt 82,20%. Chỉ số SIPAS xếp thứ 16/63 tỉnh, thành phố với 87,05% người dân, tổ chức hài lòng về sự phục vụ hành chính, tăng 17 bậc so với năm 2018.