Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát hành đặc biệt bộ Tem bưu chính “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII”

Mở đầu chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 22/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Phát hành đặc biệt bộ Tem bưu chính “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII” do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam xây dựng thiết kế.


Đồng chí Trần Quốc Vượng thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII”

Tới dự Lễ phát hành đặc biệt Bộ tem có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đòng lý luận Trung ương; đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Cùng dự buổi lễ còn có các  đồng chí là Trưởng, Phó các Ban Trung ương, Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn công bố phát hành bộ tem 

Bộ tem “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII” gồm 01 mẫu được thiết kế tràn lề theo khuôn khổ 43x32 (mm), do họa sĩ Tô Minh Trang thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế được vẽ theo ngôn ngữ hội họa hiện thực, với ý tưởng Bác Hồ luôn đề cao công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, đó là vấn đề then chốt của then chốt mà các kỳ đại hội Đảng luôn được nhấn mạnh. Hình tượng lá cờ có hình búa liềm và sao vàng nói lên ý tưởng Đảng luôn là tổ chức tiên phong dẫn dắt dân tộc giành mọi thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng. Số XIII được vẽ theo hình khối vững chắc thể hiện ý tưởng Đại hội XIII sẽ là Đại hội của đoàn kết bền vững như một khối thống nhất. Biểu tượng đài hoa sen được thiết kế theo mô típ vốn cổ tượng trưng cho văn hóa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, một lòng theo Đảng để xây dựng một đất nước Việt Nam độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.


Các đại biểu tham dự Lễ phát hành bộ tem Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII

Bộ tem được đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chính thức ký và đóng dấu phát hành trước sự chứng kiến của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương sẽ đến với đông đảo nhân dân ngay trước thềm Khai mạc Đại hội.

Tại buổi Lễ phát hành đặc biệt, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ Trưởng bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Việc phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII” góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trải qua các kỳ Đại hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân sẽ phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và giá trị văn hoá, sức mạnh con người Việt Nam; vai trò của khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo chính là nguồn động lực mới, to lớn để đất nước ta phát triển nhanh, bền vững hơn. Với hướng đi đúng đắn, khát vọng phát triển mãnh liệt và quyết tâm chính trị cao, đất nước ta nhất định sẽ lập nên kỳ tích phát triển mới vì một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ước vọng của toàn dân tộc ta.

Theo Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào, các bộ tem bưu chính được Bưu điện Viêt Nam
phát hành trong những năm qua đã để lại dấu ấn đặc biệt trong mọi tầng lớp, thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: Với vai trò của Doanh nghiệp Bưu chính quốc gia duy nhất được Đảng, Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ thiết kế, in ấn và lưu hành Tem Bưu chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh, những áng tem thư do Bưu điện Việt Nam thiết kế không chỉ đơn thuần thể hiện cước phí mà còn mang trên mình những giá trị lịch sử, văn hóa nghệ thuật tinh sảo, là minh chứng sống động của lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam và là những dấu mốc quan trọng cho những sự kiện trọng đại mang tầm cỡ quốc gia đồng thời góp phần khẳng định độc lập chủ quyền Tổ quốc Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng đồng chí Trần Quốc Vượng 
bức tranh tem Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII

Đến thời điểm hiện nay, đã có hàng ngàn mẫu tem với nhiều chủ đề khác nhau nêu bật lên tinh thần văn hóa dân tộc, những di sản của đất nước cũng như khẳng định chủ quyền Tổ quốc như bộ tem 54 dân tộc anh em, Văn hóa óc eo, Bàng vuông hay những bộ tem về các danh nhân văn hóa, những anh hùng kiệt xuất của nhân loại và của dân tộc, quan hệ ngoại giao của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới… Riêng đối với các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam, đến nay ngành Bưu điện đã thiết kế và lưu hành 12 Bộ tem với 22 mẫu và 1 blốc. Qua đó, để lại dấu ấn đặc biệt trong mọi tầng lớp, thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân, khẳng định vai trò chính trị đặc biệt quan trọng của Bưu điện Việt Nam đối với Đảng, với đất nước và nhân dân.

Bộ tem “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII” sẽ chính thức được cung cấp đến mọi tầng lớp nhân dân tại hơn 13 ngàn điểm phục vụ của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc từ hôm nay 22/01/2021.

Trước đó, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng
và các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành tham quan khu vực trưng bày sách, báo chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng