Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Si Ma Cai: Chuyển bộ phận một cửa sang Bưu điện huyện

Ngày 20/1, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới dự lễ khai trương chuyển bộ phận một cửa UBND huyện Si Ma Cai sang trụ sở Bưu Điện huyện.


Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy tham quan hoạt động tại Bưu điện huyện

Thực hiện chủ trương của tỉnh, thời gian qua Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương đề xuất nhiều giải pháp, phối hợp, chuyển giao các nhiệm vụ và dịch vụ hành chính công trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Cụ thể, chi trả lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ bảo trợ xã hội, phí dịch vụ môi trường rừng, đặc biệt trong lĩnh vực tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quết thủ tục hành chính. Với mục tiêu tạo điều kiện cho người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính đảm bảo thuận lợi, có cán bộ hướng dẫn tận tình, chu đáo; người dân được phục vụ và hỗ trợ đầy đủ khi đến bộ phận một cửa tại Bưu điện; đồng thời đáp ứng yêu cầu theo quy định của Chính phủ tại Nghị định số 61; đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả, giải quyết thủ tục hành chính theo QĐ 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường triển khai các thủ tục hành chính mức độ 3, 4; đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến kết hợp chuyển trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Việc khai trương chuyển bộ phận một cửa sẽ góp phần cho địa phương thực hiện hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong cải cách hành chính. Góp phần giảm tải cho các cơ quan hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho người dân, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến tại cơ sở.