Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tập trung đảm bảo chuyển phát hàng hóa trước Tết Nguyên đán Tân Sửu

Nhằm đảm bảo cung cấp ổn định các dịch vụ bưu chính đáp ứng nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã sớm có kế hoạch tổ chức sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo mọi bưu gửi đều được chuyển phát đến tận tay người nhận trước Tết.


Các bưu cục cấp 1 sẽ làm việc đến hết ngày 10/2 (29 tháng Chạp) và mở cửa trở lại từ ngày 15/02 (mùng 4 Tết)

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 kéo dài từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021, tổng cộng 7 ngày. Tuy nhiên, các bưu cục cấp 1 (bưu cục trung tâm tỉnh, thành phố) sẽ tổ chức phục vụ người dân và doanh nghiệp đến hết ngày 10/2 (29 tháng Chạp) và mở cửa trở lại từ ngày 15/02 (mùng 4 Tết).  

Các bưu cục cấp 2, 3, các điểm bưu điện văn hóa xã, căn cứ theo tình hình thực tế, phong tục, tập quán của từng địa bàn cụ thể, các Bưu điện tỉnh, thành phố chủ động việc đóng, mở cửa, bố trí số lượng nhân viên giao dịch phù hợp, đảm bảo hiệu quả, phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng.

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong nước, tuân thủ theo chỉ tiêu toàn trình, các bưu gửi được đảm bảo giao trước ngày 08/2 (27 tháng Chạp) đối với địa chỉ của các cơ quan, tổ chức và trước ngày 09/2 (28 tháng Chạp) với địa chỉ nhận cá nhân. Thời gian chuyển phát các bưu gửi chuyển phát nhanh EMS đi quốc tế trong thời gian từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 sẽ bị chậm hơn so với chỉ tiêu thời gian toàn trình đã công bố do lịch nghỉ Tết của cơ quan Hải quan.

Trước Tết Nguyên đán là thời điểm hàng hóa, tài liệu, báo chí gửi qua bưu điện tăng cao gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với ngày thường, Vietnam Post khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS để đảm bảo bưu gửi đến tay người nhận trước Tết.


Các đơn vị chủ động tổ chức sản xuất hợp lý, đảm bảo chuyển phát an toàn hàng hóa của khách hàng

Căn cứ theo lượng hàng tại từng tuyến phát tại từng thời điểm, Vietnam Post đã chủ động bố trí bưu tá, lực lượng phát, tổ chức phát hàng ngoài giờ hành chính, xây dựng các tuyến phát tăng cường theo nguyên tắc phát hết hàng hóa trong ca, trong ngày, nhất là tại các địa bàn có sản lượng bưu phẩm lớn. Các bưu điện tỉnh, thành phố có thể chủ động tăng giảm số lượng tuyến phát, thời gian phát – nghỉ để đảm bảo tất cả các bưu gửi đến bưu cục trong ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp) đều được phát trước Tết Nguyên đán, chậm nhất là trước12h trưa ngày 11/2 (30 tháng Chạp).

Trong trường hợp lưu lượng hàng hóa quá nhiều, các chuyến thư hàng ngày không đủ lưu thoát hết, bưu điện tỉnh, thành phố chủ động chạy tăng cường thêm các chuyến đột xuất, đảm bảo không để hàng hóa tồn đọng. Đồng thời, bố trí thêm lao động, phương tiện dự phòng để phục vụ thông tin hỏa tốc, đột xuất theo yêu cầu của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra tình trạng túi gói khi giao nhận giữa các bộ phận liên quan và đổi kiểm bưu gửi đi trong chuyến thư cũng được Vietnam Post đặc biệt lưu ý để kịp thời phát hiện sai sót, tránh xảy ra mất mát, lạc hướng, hư hỏng,…

Với mạng lưới bưu chính rộng khắp cùng những thế mạnh về phương tiện, nhân lực, Vietnam Post cam kết vận chuyển hàng hóa, tài liệu,…an toàn, chính xác, kịp thời đến tận tay người nhận trước Tết Nguyên đán 2021, ngay cả trong điều kiện hạn chế khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.