Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Hải Dương tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19

Hải Dương là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi làn sóng Covid thứ ba hồi tháng 1/2021. Danh sách các khu vực bị cách ly, phong tỏa được cập nhật thêm từng ngày, từng giờ khiến cho công tác chuyển phát hàng hóa, thư từ, tài liệu gặp không ít khó khăn.

Nằm trong vùng dịch, ngay từ khi công bố ca mắc đầu tiên tại địa phương, Bưu điện tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng triển khai và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.


Bưu điện tỉnh Hải Dương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch

Hơn 4000 chiếc khẩu trang, 800 lọ nước sát khuẩn, 600 chiếc kính chắn, 1500 đôi găng tay đã được trang bị cho nhân viên, hàng chục bộ đồ bảo hộ dành cho bưu tá đi phát hàng tại các điểm nóng tâm dịch. Hơn bao giờ hết, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng và duy trì ổn định mạng lưới chuyển phát được đặt lên hàng đầu.

Trong những ngày cuối năm, lượng hàng hóa đi và đến Hải Dương tăng mạnh, trung bình từ 50 đến 60 tấn hàng. Với quyết tâm vừa chống dịch, vừa đảm bảo lưu thoát hàng hóa, Bưu điện Hải Dương đã tăng cường thêm nhân lực, bố trí bưu tá nhận – trả hàng tại các điểm nóng dịch theo hình thức phát hàng không tiếp xúc, phát tại điểm trung gian, đồng thời tích cực làm việc với các cấp có liên quan để triển khai các phương án tối ưu nhất.


Lượng hàng hóa đi và đến Hải Dương tăng mạnh trong những ngày qua, trung bình từ 50 đến 60 tấn hàng mỗi ngày


Người dân trong khu vực cách ly nhận hàng tại địa điểm trung gian an toàn

Các bưu tá tăng cường làm việc trên các công cụ trực tuyến, báo cáo tình trạng bưu gửi qua phần mềm, đồng thời cập nhật tình hình các khu vực khó tiếp cận để đưa ra những phương án xử lý nhanh chóng, kịp thời.


Bưu tá tăng cường làm việc trên các công cụ trực tuyến để hạn chế tiếp xúc

Công tác chi trả lương hưu, chế độ bảo hiểm xã hội được thực hiện tại địa điểm an toàn, tuân thủ nghiêm các yêu cầu về khoảng cách. Người nhận được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn thường xuyên.


Các biện pháp đảm bảo an toàn được thực hiện đầy đủ khi chi trả lương hưu tại huyện Nam Sách, Hải Dương