Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bà Rịa – Vũng Tàu: Dốc sức giao hàng trước Tết

Những ngày giáp Tết, hoạt động kinh doanh, mua bán diễn ra sôi động. Đặc biệt, dịp Tết Tân Sửu, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người không thể về quê nên chọn phương án gửi hàng về tặng người thân qua đường bưu điện.

Chiều Chủ nhật (26 tháng Chạp), không khí làm việc ở Bưu điện tỉnh BR-VT vẫn rất khẩn trương. Tại sàn khai thác, hàng ngàn bưu gửi đang được nhân viên Bưu điện tỉnh phân hướng, chia trọng để đưa đến người nhận. Bưu tá cũng phải tăng ca 2 tiếng đồng hồ/ngày mới kịp giao phát hết hàng hóa cho khách hàng. 

Bà Nguyễn Thị Kim Phúc, Trưởng phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ, Bưu điện tỉnh cho biết, thời gian từ tháng 11 âm lịch đến Tết Nguyên đán hàng năm luôn là cao điểm của hoạt động chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện. Lượng hàng hóa tăng gấp đôi so với thời gian trước đó. Hơn nữa, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người không về quê được. Họ chọn kênh bưu chính để gửi quà Tết về biếu người thân, gia đình. Vì vậy, các tuyến hàng đều tăng mạnh, trong đó, tuyến hàng từ BR-VT đến các tỉnh, thành khu vực phía Bắc tăng nhiều nhất. Ngoài ra, những năm gần đây, thương mại điện tử phát triển mạnh nên trong dịp Tết, nhu cầu chuyển phát hàng hóa cũng tăng đáng kể. 

Theo bà Phúc, với quyết tâm không để hàng hóa, bưu phẩm tồn đọng trong dịp Tết, Bưu điện tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp như: Tăng cường các chuyến xe cho kho vận từ 5,5 tấn (ngày thường) lên 8-15 tấn (ngày Tết); tăng thêm 2-3 chuyến xe trong tuần. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh còn tăng cường các phương tiện thuê ngoài (ô tô, tàu thủy) để lưu thác bưu gửi đi, đặc biệt là các chuyến hàng đến huyện Côn Đảo. 

Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cũng huy động tối đa nhân lực, có phương án tăng ca cho từng thời điểm, bảo đảm không để hàng hóa ứ đọng đến sáng 30 Tết. Trong thời gian nghỉ Tết (từ 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), Bưu điện tỉnh bố trí cán bộ, nhân viên trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời thông tin hoặc chuyển phát công văn hỏa tốc phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương.