Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thanh niên là “Rường cột” của Bưu điện Việt Nam

Đó là mong muốn Tổng giám đốc Chu Quang Hào gửi đến lực lượng đoàn viên, thanh niên khối Cơ quan Tổng công ty trong Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Tổng công ty và Đoàn thanh niên cơ quan tổng công ty nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào chiều 12/03/2021.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biểu tại buổi Đối thoại với Đoàn viên thanh niên Khối cơ quan Tổng công ty

Là những cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên đang công tác tại các Ban, Văn phòng, Trung tâm của Tổng công ty, lực lượng này đang đảm trách những công việc quan trọng, tham gia sâu rộng nhiều dự án, đề án mang “dấu ấn” đặc biệt của Bưu điện Việt Nam, có vai trò là bộ não, dẫn dắt mọi hoạt động của đoàn viên, thanh niên ngành Bưu điện trên toàn quốc.

Với niềm tin và kỳ vọng lớn lao vào thế hệ trẻ, thế hệ chủ nhân tương lai của Bưu điện Việt Nam, Tổng giám đốc Chu Quang Hào đã nhấn mạnh Thanh niên là trụ cột để xây dựng một Bưu điện Việt Nam lớn mạnh, cần phát huy trí tuệ, sức lực để hoàn thành các mục tiêu rất tham vọng của Tổng công ty, xây dựng Tổng công ty trở thành một Tâp đoàn kinh tế lớn của Đất nước.


Nhiều vấn đề lớn được Tổng giám đốc giải đáp tại buổi đối thoại

Trong giai đoạn vừa qua, vai trò của thanh niên Bưu điện Việt Nam được thể hiện rất rõ nét với việc tham gia sâu vào các chương trình, đề án lớn của Tổng công ty, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động lớn như: phối hợp xây dựng Cổng dịch vụ công quốc gia thông qua việc  tích hợp giải pháp định danh, xác thực điện tử PostID, tham gia nhập dữ liệu trong Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an; phối hợp với Bộ Nội vụ điều tra xã hội học đo lường chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước trên toàn quốc; ứng dụng phần mềm chuyển phát hồ sơ BHXH đầu tiên cho doanh nghiệp. Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với các Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội chủ Thập đỏ, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai các hoạt động cứu trợ, nhân đạo và an sinh xã hội. Qua đó, đã nổi lên nhiều nhân tố trẻ, có khả năng nổi bật, chứng minh được vai trò, sự sáng tạo trong công tác chuyên môn.

Trong giai đoạn 2021 – 2025 và chiến lược đến năm 2030, Tổng giám đốc mong rằng thanh niên Bưu điện Việt Nam sẽ là đội ngũ trí thức, trí lực, phát huy tinh thần đoàn kết, là lực lượng đi đầu trong đổi mới, góp phần xây dựng Bưu điện Việt Nam lớn mạnh. Theo đó, thanh niên phải có Khát Vọng, có tinh thần sẵng sàng cống hiến và là lực lượng tiên phong trong các hoạt động, các phong trào, là lực lượng chính triển khai các dự án, đề án, các nền tảng số khi ứng dụng vào sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Bên cạnh đó thanh niên Bưu điện, đặc biệt là thanh niên khối Cơ quan Tổng công ty phải thể hiện được vai trò gương mẫu trong triển khai nhiệm vụ, biết đặt mục tiêu cao, bởi chỉ có mục tiêu cao mới tạo nên những kỳ tích, những đổi thay căn bản của doanh nghiệp, qua đó thể hiện và khẳng định bản thân. Tổng giám đốc cũng khẳng định sẽ luôn tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy và trưởng thành, chính sự trưởng thành của thế hệ cán bộ của Ngành đặc biệt của lớp trẻ là sự lớn mạnh của Bưu điện Việt Nam.


Lãnh đạo Tổng công ty và toàn thể đoàn viên Khối cơ quan thể hiện sự đoàn kết,
đồng lòng tạo sức mạnh lớn đưa Bưu điện Việt Nam phát triển

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc cũng chỉ rõ những mặt tồn tại, han chế của thanh niên và cũng truyền đạt những kinh nghiệm quý báu khi trải qua công tác Đoàn và đưa ra những kỳ vọng của ban lãnh đạo Tổng công ty đối với thanh niên khối Cơ quan Tổng công ty. Đó là, tiếp tục tham gia sâu vào các lĩnh vực chuyển đổi số của Tổng công ty; triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin vào các nhiệm vụ được giao, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Tham gia đề xuất những ý tưởng lớn, táo bạo mang tính đột phá trong các nhiệm vụ đang đảm nhận nhằm cải thiện các thực trạng, tồn tại trên toàn mạng lưới, phát triển kinh doanh của Tổng công ty và mạng lưới; tổ chức nhiều hơn các sân chơi ý tưởng, sáng tạo, các hoạt động Văn hóa vì cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Bưu điện trong mắt người dân và xã hội.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Lãnh đạo Tổng công ty cũng đã lắng nghe những chia sẻ, đóng góp của đoàn viên, thanh niên khối cơ quan Tổng công ty về một số vấn đề như chuyển đổi số, chiến lược phát triển của Tổng công ty, các dịch vụ kinh doanh, các nền tảng ứng dụng Công nghệ, các hoạt động liên quan đến Văn hóa doanh nghiệp, công tác quản lý, quản trị, điều hành….


Tổng giám đốc Chu Quang Hào tặng hoa chúc mừng Đoàn Tổng công ty nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Kết luận tại Hội nghị, Tổng giám đốc ghi nhận những ý kiến đóng góp, trao đổi của các bí thư chi đoàn, đoàn viên thanh niên khối cơ quan Tổng công ty và sẽ đưa những vấn đề này vào nhiệm vụ, chỉ đạo, kế hoạch hành động của chuyên môn trong thời gian gần nhất. Tổng giám đốc cũng yêu cầu Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng công ty tổ chức bài bản, hiệu quả hơn các hoạt động trong thời gian tới, đưa ra yêu cầu, đặt ra mục tiêu mới của Đoàn Thanh niên của từng chi đoàn. Ông Chu Quang Hào nhấn mạnh, yếu tố cần thiết của đoàn thanh niên là luôn phải giữ vững được tư tưởng và tư duy đổi mới. Để có được điều này, cần sự đoàn kết, gắn kết, sự đồng lòng sẽ tạo lên sức mạnh lớn. Đoàn thanh niên cũng cần phải xây dựng cho mình một sứ mệnh gắn với sứ mệnh của Bưu điện Việt Nam.

Mặt khác, đoàn viên thanh niên của Bưu điện Việt Nam cần tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là các kỹ năng, kinh nghiệm, để phục vụ cho nhiệm vụ một cách tốt nhất, sau đó là nắm bắt thêm các nhiệm vụ mới, ngoài nhiệm vụ chuyên môn của bản thân, luôn sẵn sàng tham gia việc khó, việc mới, phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Kết thúc buổi đối thoại Tổng giám đốc khẳng định, hơn ai hết, đoàn thanh niên chính là những người sẽ đưa hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp của Bưu điện Việt Nam lan tỏa trong nội bộ và ngoài xã hội. Chính vì vậy, cần xây dựng một môi trường thực sự lành mạnh, tốt để khi những đoàn viên mới tiếp nhận vào sẽ thấy được môi trường hết sức tốt để có thể gắn bó và cống hiến cho Bưu điện Việt Nam.