Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đoàn viên thanh niên phải là những “chiến binh” xuất sắc nhất của Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 18/3/2021, tại Thành phố mang tên Bác, trước 200 đoàn viên thanh niên của Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào đã chia sẻ những kỳ vọng của mình về lực lượng thanh niên - những người đã đang và sẽ trở thành “chiến binh” xuất sắc của Bưu điện thành phố.

Với mong muốn buổi  “Đối thoại giữa Lãnh đạo Tổng công ty với Đoàn viên thanh niên Bưu điện Hồ Chí Minh” sẽ là nơi lắng nghe, sẻ chia những tâm tư, tình cảm, tạo thêm động lực, khơi gợi nhiệt huyết, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty cùng Ban lãnh đạo Bưu điện Hồ Chí Minh đã trực tiếp trao đổi và giải đáp kịp thời những thắc mắc, mong muốn chính đáng của đoàn viên thanh niên đến từ các trung tâm, bưu điện huyện trực thuộc Bưu điện thành phố.  Những lời chia sẻ mộc mạc, chân tình, những kinh nghiệm “thật và quý” tại buổi đối thoại không chỉ mang những kỳ vọng lớn lao và niềm tin của Lãnh đạo Tổng công ty vào thể hệ trẻ mà còn truyền lửa nhiệt huyết, thổi bùng lên tinh thần không ngại khó, không ngại khổ để trở thành những “chiến binh” đích thực, luôn tiên phong trong các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo Tổng công ty và Bưu điện TP. Hồ Chí Minh trả lời, giải đáp các vướng mắc của đoàn viên thanh niên tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, Tổng Giám đốc Chu Quang Hào ghi nhận vai trò của đoàn viên thanh niên Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tham gia sâu rộng việc thực hiện các nhiệm vụ và là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của Bưu điện thành phố trong những năm qua. Trong giai đoạn 2021 – 2025 và chiến lược đến năm 2030, Tổng giám đốc kỳ vọng đoàn viên thanh niên của Bưu điện thành phố  sẽ trở thành lực lượng chủ lực, xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ của bưu điện, đặc biệt là các nhiệm vụ khó và mới, để nâng tầm nòng cốt của Bưu điện TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Bưu điện Việt Nam nói chung ở hiện tại và trong tương lai.

Một trong những yếu tố cần thiết của Đoàn thanh niên là luôn phải giữ vững được tư tưởng và tư duy đổi mới. Để có được điều này, Tổng Giám đốc kêu gọi sự đoàn kết, gắn kết giữa đoàn viên với đoàn viên, giữa ban chấp hành Đoàn với từng cá nhân đoàn viên, chính sự đồng lòng, nhất trí sẽ tạo lên sức mạnh lớn, vượt lên những thách thức, tiến bước tới thành công. Và mỗi đoàn viên thanh niên cũng cần phải xây dựng cho mình những hoạt động gắn với nhiệm vụ của Bưu điện thành phố; đồng thời không ngừng nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, học tập, trau dồi thêm những kinh nghiệm, kĩ năng và mở rộng tư duy, sáng tạo, linh hoạt trong công việc để luôn luôn sẵn sàng cho những nhiệm vụ mới, phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”


Tổng Giám đốc Chu Quang Hào tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên Bưu điện TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Bên cạnh những kỳ vọng và niềm tin vào lực lượng đoàn viên thanh niên của Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, việc chăm lo cho đời sống, vật chất, tinh thần của đoàn viên thanh niên cũng được Tổng Giám đốc đặc biệt lưu ý và đề nghị Đảng ủy Bưu điện thành phố quan tâm, tạo điều kiện đoàn viên thanh niên đều có cơ hội để nâng cao trình độ, được đào tạo, được quy hoạch, bố trí nhiệm vụ chuyên môn hợp lý để phát huy hết khả năng, sở trường, kinh nghiệm, để cống hiến và được ghi nhận. Cá nhân mỗi đoàn viên cũng phải luôn vững vàng lý tưởng, có cảm hứng, có đam mê, hoài bão để khát khao và hiện thực hóa những khát khao.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Chu Quang Hào khẳng định, hơn ai hết, đoàn viên thanh niên của Bưu điện Hồ Chí Minh cần và sẽ phải là những “chiến binh” mạnh mẽ nhất, xuất sắc nhất, không chỉ trong việc thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị mà còn trong việc tạo dựng hình ảnh, lan tỏa cái “chất” của người Bưu điện trong nội bộ và ngoài xã hội. 

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, Tổng Giám đốc và Giám đốc Bưu điện TP. Hồ Chí Minh đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến 200 đoàn viên thanh niên thuộc Bưu điện thành phố nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.