Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đoàn viên thanh niên Bưu điện Hà Nội luôn phải phát huy tinh thần xung kích tiên phong

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 25/03, Lãnh đạo chuyên môn, công đoànTổng công ty Bưu điện Việt Nam đã có buổi đối thoại với gần 1000 đoàn viên thanh niên Bưu điện thành phố Hà Nội.


Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo Bưu điện TP Hà Nội trực tiếp đối thoại với đoàn viên, thanh niên đơn vị

Năm 2020, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đoàn viên thanh niên bưu điện Hà Nội đã có những hướng đi mới, đi vào chiều sâu và nâng cao chất lượng các dịch vụ. Bên cạnh đó, chất lượng tổ chức Đoàn Bưu điện Thành phố Hà Nội ngày càng được nâng cao, các hoạt động đã gắn sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và lợi ích chính đáng của người lao động. Với những nỗ lực vượt qua những khó khăn, khắc phục những hạn chế cùng với sự nỗ lực không ngừng và sự hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã khẳng định vị thế, uy tín, cùng Tuổi trẻ Thủ đô hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Tại buổi đối thoại, các đoàn viên thanh niên Bưu điện Hà Nội đã đưa ra rất nhiều những ý kiến, câu hỏi xoay quanh các vấn đề về các hoạt động sản xuất kinh doanh, văn hoá doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, các sản phẩm nhận diện thương hiệu... Theo đó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TCT, Lãnh đạo các Ban liên quan và Giám đốc Bưu điện TP Hà Nội đã có trao đổi, trả lời kịp thời nhằm thỏa mãn những thắc mắc, nhu cầu chính đáng của Đoàn viên thanh niên.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biểu tại buổi đối thoại 

Trên cương vị Tổng giám đốc, đồng chí Chu Quang Hào kêu gọi đoàn viên thanh niên Bưu điện Hà Nội "hãy sống một tuổi trẻ không hoài phí”. Mỗi đồng chí đoàn viên thanh niên phải luôn thể hiện được lý tưởng, khát vọng và luôn sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì lý tưởng cao đẹp và xây dựng những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Tổng giám đốc nhấn mạnh để thực hiện được những điều này, mỗi cán bộ đoàn phải nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động sáng tạo trong công tác Đoàn, đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động kết nối đoàn viên thanh niên trong Bưu điện Hà Nội. Thông qua các hoạt động này sẽ vừa mang lại sức khoẻ, vừa giúp bản thân mỗi đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, tích luỹ kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ với bạn bè, với xã hội từ đó phát triển và trưởng thành.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Bưu điện Hà Nội với đặc thù các cá nhân hoạt động ở rất nhiều vị trí từ giao dịch viên, bưu tá, khai thác viên, công nhân vận chuyển, lực lượng bán hàng đến nhân viên nghiệp vụ đến chuyên viên khối văn phòng, vì vậy, BCH Đoàn Bưu điện Hà Nội cần đưa ra những phong trào thật sự thiết thực, gắn với từng đối tượng đoàn viên thanh niên. Mặt khác, đoàn viên, thanh niên Bưu điện Hà Nội phải là “đầu tàu” trong công tác truyền thông, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp của Bưu điện Hà Nội nói riêng và Bưu điện Việt Nam nói chung nhât là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.


Lãnh đạo Tổng công ty chúc mừng Đoàn Bưu điện TP Hà Nội nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đồng chí Chu Quang Hào khẳng định, một việc vô cùng quan trọng đối với Đoàn thanh niên Bưu điện Hà Nội chính là mỗi đoàn viên, thanh niên cần thường xuyên xây dựng và đưa ra những sáng kiến, đề tài để phục vụ phát triển kinh doanh và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Chỉ khi nào tổ chức Đoàn tham gia sâu vào công tác chuyên môn thì khi đó vai trò, vị thế, hình ảnh của đoàn viên thanh niên mới được khẳng định một cách rõ ràng.

Kết thúc buổi đối thoại, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, Tổng Giám đốc và Giám đốc Bưu điện TP. Hà Nội đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến  đoàn viên thanh niên thuộc Bưu điện thành phố nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.