Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thanh niên Bưu điện Việt Nam là chủ nhân tương lai của Bưu điện Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021), chiều 26/3, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đối thoại giữa lãnh đạo Tổng công ty và cán bộ Đoàn viên, thanh niên toàn mạng lưới.

Năm 2020, cùng với tuổi trẻ cả nước, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam đã có những đóng góp sức trẻ bằng những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, góp phần vào thành quả chung của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ chuyên môn đã đề ra.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biếu tại buổi lễ

Sau lễ mít ting kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Chu Quang Hào đã chủ trì buổi đối thoại với đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam trên toàn mạng lưới. Tại buổi đối thoại, đã có rất nhiều ý kiến của đoàn viên, thanh niên đưa ra về những vấn đề như chuyển đổi số, ứng dựng CNTT phục vụ sản xuất kinh doanh, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp của Bưu điện Việt Nam, các định hướng phát triển của Tổng công ty trong tương lai để có thể vừa đảm bảo phát triển kinh doanh trên cơ sở lấy khách hàng làm trung tâm, dữ liệu làm định hướng, nền tảng số làm công cụ, vừa tham gia phát triển dịch vụ công. Đặc biệt, tiếp tục khẳng định được vai trò thiết yếu và dẫn dắt của doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng, góp phần thúc đẩy các thành phần kinh tế, xã hội trong nước phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo chủ trì tại buổi đối thoại 

 “Đoàn thanh niên là mùa xuân của Bưu điện Việt Nam”

Tổng giám đốc Chu Quang Hào khẳng định, vai trò của Đoàn Thanh niên là “rường cột” của nước nhà. Đoàn Thanh niên phải làm được những việc mà các tổ chức khác không làm được bằng sức trẻ, bằng nhiệt huyết và sự hy sinh của mỗi cá nhân.

Đoàn Thanh niên Bưu điện Việt Nam phải thể hiện rõ vai trò là đội ngũ trí thức, trí lực, là lực lượng đi đầu trong việc đổi mới và đóng góp những ý tưởng sáng tạo. Bên cạnh đó, các cán bộ đoàn cũng phải thường xuyên tổ chức các hoạt động để gắn kết đoàn viên. Chỉ khi đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam có được sự đoàn kết thì mới tạo được sức mạnh to lớn, đóng góp vào cuộc “cách mạng” phát triển toàn diện của Bưu điện Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.

Tổng giám đốc cũng Chu Quang Hào nhấn mạnh: “ Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước. Đoàn thanh niên chính là mùa xuân của Bưu điện Việt Nam”. Để làm được những điều này, mỗi đoàn viên thanh niên trên toàn mạng lưới phải phát huy vai trò sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc đảm nhận các công trình, phần việc gắn với ứng dụng công nghệ thông tin làm tăng năng suất, chất lượng dịch vụ, nâng cao hiệu quả trong mạng lưới, đồng thời phải phát huy tinh thần sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong cải tiến, đơn giản hóa quy trình xử lý công việc.

Tổng giám đốc cũng đề nghị các cấp lãnh đạo Đảng, chuyên môn, công đoàn tại các đơn vị phải tạo điều kiện, xây dựng môi trường cho thanh niên phát huy khả năng, khẳng định năng lực bản thân. Tạo động lực cho thanh niên cống hiến, trưởng thành; mạnh dạn đề xuất, nhận nhiệm vụ ở các khâu khó, việc mới từ đó chứng minh bằng kết quả, hiệu quả.

Kết thúc buổi đối thoại, đã có gần 100 ý kiến của đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới được lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty, Đoàn Thanh niên Tổng công  ty, các Ban chuyên môn giải đáp kịp thời.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, xác định vai trò, trách nhiệm của Đoàn các cấp trong việc chủ động chăm lo, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty cũng đã trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Tổng công ty


Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Tổng công ty

Phát động giải chạy trực tuyến “Vượt trên thách thức - Dẫn lối thành công”

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn hướng đến kỉ niệm 14 năm ngày thành lập Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (15/6/2007-15/6/2021), Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phát động Giải chạy trực tuyến “Vượt trên thách thức - Dẫn lối thành công” trên toàn mạng lưới.

Giải chạy sẽ được tổ chức từ ngày 01/04 đến ngày 31/05/2021, mỗi cá nhân tham gia sẽ chạy với quãng đường tối thiểu 90km tích lũy. Thông qua giải chạy này, Ban tổ chức mong muốn, mỗi CBCNV-NLĐ, đặc biệt các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ cùng nhau đoàn kết, cố gắng, nỗ lực hết mình để giành được chiến thắng. Qua đó, chúng ta sẽ có thêm nhiều năng lượng, nhiều sức mạnh để cống hiến và đóng góp cho sự phát triển của  Bưu điện Việt Nam.

Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn Tổng công ty chúc mừng Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Chu Quang Hào đã gửi đến toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất.