Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam tham dự Hội thảo trực tuyến quốc tế về tương lai Bưu chính

Ngày 11/05/2021, Hội thảo trực tuyến với tên gọi Gặp gỡ Tương lai (Rendezvous with the Future) do Tập đoàn Bưu chính Pháp (La Poste Group) tổ chức với sự Chủ trì của Ông Jean-Paul Forceville - Trưởng Ban Châu Âu và Quan hệ Đối ngoại tại La Poste Group, Thành viên Ban Kiểm soát La Banque Postale và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Hiệp hội Bưu chính châu Âu (PostEurop), SOFREPOST và Chủ tịch HĐQT Mediapost Việt Nam.


Các đại biểu tham dự hội thảo tại điểm cầu Bưu chính Pháp

Tham dự, phát biểu và trình bày tại Hội thảo, ngoài lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Pháp, còn có đại biểu đến từ Bưu chính các nước: Nhật Bản, Úc, Liban và các tập đoàn, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực bưu chính như Upido, Postal, PixoAnalytics, Afrik'Easy. Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, lãnh đạo Bưu chính các nước đã chia sẻ quan điểm về những thách thức đang và sẽ hiện diện trong lĩnh vực Bưu chính; vai trò các doanh nghiệp Bưu chính trong tương lai; những thách thức đến từ nền kinh tế số cũng như trách nhiệm của sự đổi mới. Bên cạnh đó, Bưu chính các nước cũng thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm phát huy vai trò đa phương của Bưu chính trong tương lai như: trở thành “hình mẫu” tiên phong trong các xu thế có tác động tích cực đến thế giới thông qua giảm lượng khí thải carbon; duy trì các mối liên kết xã hội trong hoàn cảnh thiên tai, dịch bệnh…

Lãnh đạo các đối tác trong lĩnh vực Bưu chính như Postal Innovation Platform, PixoAnalytics… cũng đã tham gia trình bày, thảo luận về chuyển đổi số, các giải pháp đổi mới và đột phá trong công nghệ có thể mang lại nhiều lợi ích cho Bưu chính như ứng dụng kĩ thuật đổi mới tiết kiệm (frugal innovation) hay công nghệ AI vào các giải pháp nhận diện và theo dõi bưu gửi hay các giải pháp có thể giải quyết các vấn đề của giao hàng chặng cuối (last-mile delivery) cho một chuỗi cung ứng nhanh nhẹn và tự động hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng theo thời gian.


Hình ảnh Video clip Bưu điện Việt Nam chi trả lương hưu tại nhà trong dịch COVID được chia sẻ tại Hội thảo

Trong khuôn khổ hội thảo, Bưu điện Việt Nam đã chia sẻ các giải pháp ứng phó linh hoạt trong đại dịch Covid-19 để đảm bảo duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời khẳng định vai trò doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong phục vụ cộng đồng. Bưu điện Việt Nam được UPU đánh giá là tấm gương điển hình trong nỗ lực duy trì kết nối xã hội, cộng đồng trong điều kiện khó khăn của đại dịch.