Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Ba Lan triển khai lắp đặt các tủ bưu kiện “Xanh”

Nhằm mục đích nâng cao năng lực phục vụ cũng như gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, Bưu chính Ba Lan mới đây đã triển khai thí điểm lắp đặt hệ thống tủ bưu kiện thân thiện với môi trường đầu tiên tại thủ đô Warsaw. Địa điểm được lựa chọn để đặt các tủ bưu kiện xanh này là các tòa nhà cao tầng có mật độ dân cư cao.


Đại diện của Bưu chính Ba Lan cho biết, các tủ bưu kiện do doanh nghiệp này phát triển và lắp đặt phục vụ người dân được sử dụng năng lượng tái tạo và các cảm biến chất lượng không khí. Bên cạnh đó, tiếng ồn và ô nhiễm thị giác cũng là những điểm được tính đến khi thiết kế. Mặt trước của tủ được bao phủ bởi 10m2  tường thực vật. Theo kế hoạch, Bưu chính Ba Lan sẽ hoàn thành việc lắp đặt 1.500 tủ bưu kiện, tương đương với khoảng 21.000 m2 không gian xanh sẽ được tạo ra vào tháng 12 năm 2021.

Ngoài các khía cạnh tiêu chuẩn như tiết kiệm thời gian vận chuyển và giao hàng, Bưu chính Ba Lan cũng đã tính đến các yếu tố về môi trường, sự an toàn và gần gũi với khách hàng. Đây cũng chính là những ý tưởng mới và đột phá trong dịch vụ chuyển phát. Hơn thế nữa, những tủ bưu kiện xanh còn dễ dàng sử dụng và thuận tiện đối với những khách hàng là người khuyết tật.

Theo tính toán của Bưu chính Ba Lan, việc đưa hệ thống tử bưu kiện vào hoạt động, trên 80% tổng số bưu kiện sẽ được chuyển phát đến khách hàng trong vòng một đến hai ngày với 31.000 địa điểm giao nhận, qua đó tạo nên mạng lưới điểm nhận hàng lớn nhất Ba Lan.