Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh Bình Định mở gian hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Ngày 27/8/2021, Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh Bình Định đã mở gian hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản với thông điệp “Chung tay cùng người nông dân vượt qua đại dịch Covid-19”.


Tình hình dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, nhiều địa phương trong tỉnh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 khiến cho người nông dân gặp rất nhiều khó khăn để tìm đầu ra cho các loại nông sản đã đến kỳ thu hoạch. Chung tay góp sức cùng bà con nông dân, Gian hàng của các đoàn viên thanh niên Bưu điện tỉnh với đủ loại rau, củ, quả từ các huyện Tuy Phước, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh đã thu hút đông đảo người dân đại phương đến ủng hộ. Bên cạnh việc bán lẻ tại gian hàng trước trụ sở đơn vị, Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh cũng liên hệ với các đơn vị bạn trong Khối Doanh nghiệp cũng như các tổ chức, cá nhân trong tỉnh hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản, nhận giao tận nơi khi có đơn đặt hàng.

Nhờ cách phục vụ tận tình, giá cả bình ổn nên trung bình mỗi đợt bán hàng đã tiêu thụ khoảng 2 tấn rau, củ, quả và khoảng 1000 quả trứng gà. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên Bưu điện cũng tham gia cùng người dân thu hoạch và vận chuyển nông sản đến địa điểm tiêu thụ, giảm bớt gánh nặng cho người dân giữa đại dịch.

Gian hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản là cách làm hay, thể hiện được sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam góp phần giúp đỡ bà con nông dân ở các khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, an tâm phòng, chống dịch Covid-19. Mô hình gian hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản sẽ được Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh Bình Định duy trì thực hiện hàng tuần.