Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới lần thứ 27 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Tối ngày 27/8/2021 tại Adjbian, Bờ Biển Ngà đã diễn ra Phiên toàn thể kết thúc Đại hội UPU lần thứ 27 được tổ chức sau 3 tuần làm việc với sự tham dự của hơn 160 quốc gia thành viên, chiếm 83% số thành viên của liên minh Bưu chính thế giới trong bối cảnh toàn cầu đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19.


Ông Bisha Hussein chúc mừng Tân Tổng giám đốc UPU Masahiko Metoki

Phiên toàn thể kết thúc Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng nước Cộng hòa Cote d’Ivoire Patrick Jerome Achi. Cùng dự còn có Đại sứ đại diện của các nước tham dự Đại hội.

Tại Phiên toàn thể, các thành viên bày tỏ sự nhất trí, đồng thuận với các tài liệu quản trọng đã thảo luận và thông qua tại các phiên của Đại hội như: Chiến lược Bưu chính Adjbian, Công ước, Thể lệ chung, Hiệp định Thanh toán qua Bưu chính, các quyết định và nghị quyết của Đại hội liên quan tới chương trình hành động của các cơ quan thường trực của Liên minh...

Phát biểu từ nhiệm sau hai nhiệm kỳ gắn bó, Cựu Tổng giám đốc UPU Bisha Hussein cảm ơn chân thành đến các đồng nghiệp của Văn phòng quốc tế UPU, các nước thành viên đã hỗ trợ và ủng hộ ông trong suốt thời gian giữ chức vụ Tổng giám đốc UPU. Ông cũng chúc mừng Tân Tổng giám đốc UPU Masahiko Metoki; tân Phó Tổng giám đốc UPU Marjan Osvald và mong muốn hai nhà lãnh đạo mới sớm vượt qua thời kỳ khó khăn và gặt hái nhiều thành công trong nhiệm kỳ 2021-2025.

Kết thúc Hội nghị, đại biểu Tiểu vương quốc Ả Rập bày tỏ sự cảm ơn đến UPU và các nước thành viên đã tin tưởng và lựa chọn thành phố Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả Rập là địa điểm tổ chức Đại hội UPU lần thứ 28.